An Nhơn: Bàn giao nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Nguyễn Tường Vy

Hoạt động Đoàn

Sáng ngày 7/10/2019, Thị đoàn An Nhơn, Hội đồng Đội thị xã An Nhơn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Nguyễn Tường Vy – học sinh Trường TH số 2 Nhơn Mỹ, tại thôn Đại Bình, xã Nhơn Mỹ.
Ngôi nhà được xây dựng có diện tích là 93m2, được thiết kế nhà cấp 4, xây gạch, mái ngói, nền lót gạch men, tổng trị giá là hơn 200 triệu đồng.
Trong đó, Hội đồng Đội thị xã hỗ trợ 50 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ “Kế hoạch nhỏ” của các em đội viên, thiếu nhi trên địa bàn và kinh phí vận động từ chương trình “Ngày hội vì bạn 2019”, hơn 5 triệu tiền vật liệu từ nguồn xã hội hóa, số tiền còn lại do gia đình đối ứng, Đoàn xã Nhơn Mỹ vận động hỗ trợ 1 triệu đồng.
Dịp này, thường trực Thị đoàn An Nhơn, Hội đồng đội thị xã và Đoàn xã Nhơn Mỹ đã tặng những phần quà tân gia cho gia đình 04 mẹ con em Vy.
Được biết, em Nguyễn Tường Vy là con út trong gia đình có 03 người con, gia đình thuộc diện hộ nghèo của thôn Đại Bình, xã Nhơn Mỹ, ba mất vì tai nạn cách đay vài năm, mẹ làm nông, trước hoàn cảnh đó nhưng nhiều năm liền em Vy và 02 chị đều đều đạt học sinh khá, giỏi.
Với ngôi nhà mới khang trang sẽ giúp cho gia đình em vượt qua khó khăn, tiếp thêm động lực, niềm tin để em yên tâm trong học tập.
Quỳnh Sa – Thị đoàn An Nhơn

Trả lời