Cao đẳng Bình Định: Chương trình “Tư vấn sức khỏe sinh sản, hôn nhân, gia đình cho học sinh, sinh viên”

Hội Sinh viên

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Hội năm học 2017 – 2018, sáng ngày 10/3/2018, Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội sinh viên trường Cao đẳng Bình Định phối hợp tổ chức chương trình “Tư vấn sức khỏe sinh sản, hôn nhân, gia đình cho HSSV”.

Trong không khí cởi mở, các bạn sinh viên đã được nghe các báo cáo về vấn đề giới tính và sức khỏe sinh sản trong độ tuổi thanh niên hiện nay và tác động của những yếu tố tích cực có ý nghĩa góp phần không nhỏ làm thay đổi quan điểm tình yêu – tình dục trong giới trẻ.

Không khí của chương trình càng trở nên sôi động và “nóng” hơn khi các bạn sinh viên theo dõi chủ đề “sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn”. Các bạn được tìm hiểu những khái niệm như: quan hệ tình dục là gì, thế nào là quan hệ tình dục an toàn và có trách nhiệm, cách sử dụng bao cao su an toàn… một cách dễ hiểu thông qua đoạn video clip ngắn gọn nhưng truyền tải thông tin rất đầy đủ, chính xác không kém phần sôi động và thuyết phục.

Bên cạnh đó, các vấn đề như: các bạn sinh viên có nên sống thử, tác hại của quan hệ tình dục dẫn đến mang thai và sinh con ngoài ý muốn ở tuổi thanh thiếu niên, tác hại của nạo phá thai không an toàn; các phương pháp tránh thai (tính vòng kinh, dùng thuốc tránh thai, cũng như tìm hiểu rõ hơn để tránh những quan điểm sai lầm khi sử dụng viên thuốc ngừa thai khẩn cấp, “một số bệnh lây lan qua đường tình dục”… cũng được đan xen các tranh ảnh, clip minh họa rất sôi động và nhiều ý nghĩa giáo dục.

Bích Khiêm – Đoàn trường Cao đẳng Bình Định

Trả lời