Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Kỳ nghỉ hồng năm 2019

Hoạt động Đoàn

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019,sáng ngày 11/8/2019, Ban Chấp hành Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Kỳ nghỉ hồng năm 2019 tại xã Cát Hanh, huyện Phù Cát.

Ban Chấp hành Chi đoàn đã phối hợp với xã đoàn Cát Hanh, huyện Phù Cát tổ chức cho đoàn viên, thanh niên xã Cát Hanh tham quan cơ sở sản xuất Gà giống Minh Trí (Thanh niên làm kinh tế giỏi tại xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ) và được tập huấn chuyển giao kỹ thuật mô hình nuôi gà hữu cơ. Đây cũng là Công trình thanh niên của Chi đoàn thiết thực hỗ trợ sinh kế cho thanh niên tại các địa phương để xây dựng mô hình kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Anh Đặng Thành Công, Bí thư Đoàn xã Cát Hanh cho biết “Qua theo dõi lớp tập huấn, tôi thấy mô hình nuôi Gà giống là mô hình hay, kỹ thuật nuôi cũng không quá phức tạp, vốn đầu tư ban đầu cũng không quá nhiều, phù hợp để thanh niên xã Cát Hanh phát triển kinh tế”.

Trong khuôn khổ chương trình, Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn đã tặng công trình thanh niên “Khu vườn tuổi thơ” trị giá 5 triệu đồng và dọn vệ sinh tại khuôn viên của trường mẫu giáo thôn Chánh An, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát. Ngoài ra, các bạn đoàn viên chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn đã tổ chức sinh hoạt hè, tổ chức tuyên truyền về Luật An toàn giao thông tại trường THCS Cát Hanh, huyện Phù Cát thông thông qua các câu hỏi tìm hiểu Luật an toàn giao thông với những tình huống vi phạm thường gặp đã phần nào cung cấp những thông tin cần thiết về tình hình vi phạm luật an toàn giao thông ở thanh thiếu niên, các điều luật cơ bản gặp phải khi tham gia giao thông. Bằng những trò chơi đơn giản, vui nhộn, cùng với những phần quà hấp dẫn, các bạn đoàn viên chi đoàn đã thu hút các em thiếu nhi đến với sân chơi bổ ích trong ngày hè.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, là cơ hội để các bạn đoàn viên chi đoàn rèn luyện và trưởng thành, là hoạt động hướng đến kỷ niệm 20 năm chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè.

 

THỊ LỆ – BAN TC -KT TỈNH ĐOÀN

Trả lời