Chương trình tình nguyện “Thanh niên với biển đảo Quê hương”

Hoạt động cơ sở

Ngày 6/4, tại xã đảo Nhơn Châu, TP Quy Nhơn, Thành đoàn Quy Nhơn đã phối hợp với Chi đoàn Văn phòng Hải quan phía Nam, Chi đoàn Cục Hải quan Bình Định và Công ty Tôn Đại Thiên Lộc tổ chức chương trình tình nguyện “Thanh niên với biển đảo quê hương” với sự tham gia của Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh.
Cách TP Quy Nhơn hơn 30 km, xã đảo Nhơn Châu có khoảng 500 hộ dân. Đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, chủ yếu sống bằng các nghề đánh bắt trên biển. Tại đây hiện vẫn chưa có điện lưới quốc gia, nguồn nước ngọt phục vụ đời sống, sinh hoạt của người dân cũng rất thiếu thốn.
Trong chương trình, đoàn đã trao tặng một công trình thanh niên là Hệ thống cấp nước uống sạch tiệt trùng cho trường PTCS Nhơn Châu và 2 máy cấp nước uống sạch tiệt trùng tặng cho Trường Mẫu giáo Thôn Tây. Hệ thống này sẽ giúp các các em học sinh tại đây có nguồn nước uống tiệt trùng, đảm bảo vệ sinh, thay vì phải tự đóng góp tiền mua nước uống như trước đây. Bên cạnh đó, đoàn cũng trao tặng 20 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; trao cờ Tổ quốc và tặng quà trị giá 1 triệu đồng/phần cho 05 Đoàn viên thanh niên tiên tiến, vượt khó bám biển. Đặc biệt, tại chương trình, Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh đã tham gia giao lưu cùng các em học sinh Trường PTCS Nhơn Châu; ra quân trồng cây xanh và tham gia dọn rác, làm sạch môi trường biển tại xã đảo Nhơn Châu.

Trước đó, ngày 30/3/2019, tại Hội trường UBND phường, Đoàn phường Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức hội thi “Cán bộ Đoàn – Hội giỏi năm 2019” với sự tham gia tranh tài của 12 thí sinh đến từ cho 12 chi đoàn trực thuộc Đoàn phường. Thông qua 02 phần thi: tài năng và kiến thức (xử lý tình huống) các thí sinh đã xuất sắc thể hiện những năng lực công tác, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn và các thế mạnh của bản thân đồng thời nhận thức rõ hơn những mặt hạn chế để có giải pháp khắc phục, từng bước hoàn thiện bản thân góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
Thông qua Hội thi đã quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2017-2022 sâu rộng trong ĐVTN trên toàn phường.

Văn Hòa – Thành đoàn Quy Nhơn

Trả lời