Đại hội điểm cấp xã của huyện Tuy Phước: Hội LHTN Việt Nam xã Phước Lộc

Hoạt động cơ sở Hội LH Thanh niên

Ngày 29/01/2019, Hội LHTN Việt Nam xã Phước Lộc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam huyện Tuy Phước chỉ đạo Đại hội điểm cấp cơ sở của huyện. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Nguyễn Thị Kim Tuyến – Phó Bí Thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; các đồng chí Thường trực Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn và các trường THPT trên địa bàn huyện; Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Phước Lộc cùng 63 hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 736 Hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên tại xã Phước Lộc được triển khai toàn diện, có hiệu quả. Các nhiệm vụ công tác Hội do Ủy ban Hội huyện và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo được Ủy ban Hội xã Phước Lộc cụ thể hóa với các nội dung, chỉ tiêu và cách làm sáng tạo. Hội LHTN Việt Nam xã đã làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền, tổ chức được 8 lớp quán triệt học tập Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội Đoàn, và 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn cho hơn 500 lượt hội viên, thanh niên. Phối hợp với ban, ngành, Đoàn thanh niên xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Tình nguyện hiến máu vì người nghèo “Giọt máu hồng tình nguyện”, CLB ngân hàng máu sống, CLB hiến máu tình nguyện với 06 hội viên sẵn sàng cung cấp máu vào bất cứ thời điểm nào khi có nhu cầu; ra quân hưởng ứng ngày “Môi trường thế giới”, “Tháng Thanh niên” nhằm tuyên truyền cho người dân có ý thức hơn trong tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng kế hoạch và triển khai chương trình thắp sáng đường quê; tham gia phát động cuộc vận động “ Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “Xuân tình nguyện”; …Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; hỗ trợ thanh niên vay vốn, lập các dự án mới để phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả góp phần tham gia phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời cung cấp thông tin, giới thiệu hội viên thanh niên tham gia xuất khẩu lao động. Kết quả đã thành lập và duy trì 01 tổ vay vốn với 4 chương trình cho vay, nâng tổng dư nợ đến nay do Đoàn – Hội quản lý gần 700.000.000 đồng, tạo điều kiện cho hàng trăm lượt Hội viên, thanh niên và học sinh vay vốn giúp ổn định sản xuất cũng như trong học tập; đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các hoạt động: Tư vấn nghề, giới thiệu việc làm cho hơn 500 thanh niên, kết quả đã có gần 200 thanh niên được tư vấn, giới thiệu việc làm và có 180 thanh niên có việc làm ổn định. Công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng được củng cố và phát triển, thu hút đông đảo các đối tượng thanh niên tại địa phương tham gia các hoạt động của Hội tổ chức.
Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phước Lộc khóa VI gồm 17 ủy viên và bầu các chức danh Chủ tịch hội và Phó Chủ tịch hội; giới thiệu hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
Kết thúc Đại hội, Ủy ban Hội LHTN huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức tốt Đại hội Hội LHTN ở tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện trong thời gian tới.
Nguyễn Bảy Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời