Đoàn Thanh niên BCHQS tỉnh đã tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo” và các hoạt động “Mừng Đảng, mừng xuân” Kỷ Hợi 2019

Hoạt động cơ sở

Trong hai ngày từ 31/01 đến 01/02/2019, Đoàn Thanh niên BCHQS tỉnh đã tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo” và các hoạt động “Mừng Đảng, mừng xuân” Kỷ Hợi 2019.
Với các nội dung của Ngày hội gồm: Thi gói, nấu bánh chưng, bánh tét; Thi trưng bày, thuyết trình mâm ngũ quả và trang trí bàn thờ tết; Thi viết câu đối bằng chữ thư pháp; Giao lưu văn nghệ với chủ đề “Đảng đã cho ta mùa xuân” gắn với tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, quy định của Quân khu, của BCHQS tỉnh về vui xuân, đón tết, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu cao và tổ chức các trò chơi dân gian; Tổ chức thăm, tặng quà, tặng bánh chưng, bánh tét và chúc tết gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn; làng trẻ em SOS Quy Nhơn; bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 13 và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.
Tham gia Ngày hội có 08 đội đến từ 07 cơ sở đoàn trực thuộc BCHQS tỉnh và đơn vị kết nghĩa Đoàn Cơ sở Hải đoàn 48/Bộ Tư lệnh Biên Phòng. Các hoạt động của Ngày hội đã thu hút hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ của BCHQS tỉnh và đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị kết nghĩa tham gia. Ngày hội còn có sự xuất hiện của các nghệ nhân có kinh nghiệm do các đơn vị mời vào để giúp đỡ, hướng dẫn cán bộ, ĐVTN trong việc gói, nấu bánh chưng, bánh tét và viết câu đối bằng chữ thư pháp.
Ngoài việc tổ chức tập trung tại cơ quan BCHQS tỉnh, các cơ quan, đơn vị đóng quân ở xa BCHQS tỉnh như: Ban CHQS 11 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị Trường Quân sự, Trung đoàn BB739, Đại đội Hỗn hợp Đ30 và Đại đội Công binh đã tự tổ chức gói nấu bánh chưng, bánh tét tại đơn vị; phối hợp với đơn vị kết nghĩa và các tổ chức đoàn trên địa bàn đứng chân tổ chức nhiều hoạt động giao lưu VHVN-TDTT vui tươi, lành mạnh mang lại ý nghĩa thiết thực, hiệu quả.
Kết thúc các hoạt động của Ngày hội, bánh chưng bánh tét gói nấu được các đơn vị sử dụng một phần nhỏ giữ lại để bộ đội ăn tết; phần còn lại sử dụng để đi thăm, tặng quà, tặng bánh chưng, bánh tét và chúc tết gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn; làng trẻ em SOS Quy Nhơn; bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 13 và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.
Thông qua các hoạt động của Ngày hội là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ các cơ quan, đơn vị được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau; rèn luyện cho đội ngũ cán bộ đoàn các cấp kỹ năng về công tác tham mưu, triển khai tổ chức các hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong LLVT tỉnh. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới cũng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về tinh thần yêu thương, chia sẻ tất cả hướng về người nghèo./.
Đại úy Lâm Phú Phong – Trợ lý Thanh niên/BCHQS tỉnh

Trả lời