Đoàn viên thanh niên xã Mỹ An phối hợp ra quân dọn rác thải ở bãi biển

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn

Ngày 16-11, tại bãi biển 2 thôn Xuân Thạnh và Xuân Thạnh Nam, xã Mỹ An, Đoàn thanh niên xã Mỹ An phối hợp với Đồn Biên phòng Mỹ An tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” với chủ đề “Hãy làm sạch bãi biển”, hoạt động đã thu hút 50 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên của các đơn vị tham gia.
Trong một ngày, hơn 1 tấn rác thải được đoàn viên thanh niên hai đơn vị thu gom và đào hố chôn lấp nơi đúng quy định để bảo đảm vệ sinh môi trường.
Được biết, qua hai cơn bão số 5 và số 6 vừa qua, số rác thải trên từ ngoài khơi trôi dạt vào bờ biển có chiều dài gần 1 km. Mặc dù địa phương đã thường xuyên tổ chức hoạt động dọn dẹp, thu gom rác thải tại khu vực này nhưng do lượng rác thải lớn, tích tụ nhiều nên vẫn không dọn dẹp triệt để như mong muốn.
Hoạt động thiết thực trên nhằm tuyên truyền sâu rộng về tầm quan trọng của biển đối với cuộc sống, sức khỏe con người và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân trong việc bảo vệ và chung tay hành động vì môi trường biển đảo không có rác thải.

VĂN TỐ

Trả lời