Đoàn xã Mỹ Lộc ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Hoạt động cơ sở

Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, Đoàn xã Mỹ Lộc đã phối hợp với chi đoàn Chi đoàn Lữ đoàn 219, Quân đoàn 2 ra quân thực hiện công trình thanh Đắp bờ kè đoạn suối Cốc với những việc làm như đóng cọc tre, căng lưới B40, đắp hơn 100m3 đất… tổng giá trị công trình gần 20 triệu đồng. Hoạt động thu hút hơn 90 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia. Ngoài việc phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện, Đoàn xã đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt lửa trại, các trò chơi tập thể… nhằm gắn kết hơn nữa tình đoàn kết giữ đoàn viên, thanh niên địa phương và cán bộ, chiến sỹ đến từ Lữ đoàn 219, Quân đoàn 2. Nhân dịp này, Đoàn xã đã tặng 05 suất quà cho 05 em học sinh khó khăn tại Tân Lộc trị giá 01 triệu đồng. Trước đó, Đoàn xã phối hợp với công an xã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại 02 thôn Vạn Phú, An Bão đã thu hút gần 100 ĐVTN tham gia.

Trước đó, tối ngày 29/6/2019, tại Hội trường UBND xã Mỹ Lợi, BCH Đoàn xã Mỹ Lợi đã tổ chức sinh hoạt  chuyên đề tuyên truyền về ma túy hoạt động đã thu hút 70 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đến với buổi sinh hoạt, các bạn đoàn viên, thanh niên được trang bị thêm các kiến thức bổ ích, cần thiết để phòng, chống ma túy cũng như tác hại của ma túy đối với sức khẻ con người và sự phát triển kinh tế – xã hội.

Bên cạnh được bồi dưỡng các kiến thức bổ ích về phòng, chống ma túy, các bạn đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động sinh hoạt kỹ năng, giao lưu văn nghệ…

Trả lời