Hành trình Về nguồn ý nghĩa

Hoạt động Đoàn

Từ ngày 05 – 07/7/2019, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hành trình Về nguồn tại tỉnh Đăk Lăk và Gia Lai, tham gia Hành trình có 15 đồng chí là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu tại các cơ sở đoàn trực thuộc, chương trình nhằm mục đích đưa đoàn viên, thanh niên đến với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc đồng thời ghi nhớ công lao vô cùng to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Điểm dừng chân đầu tiên của Hành trình là Bảo tàng Đăk Lăk, tọa lạc tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk, nơi lưu giữ hơn 10.000 hiện vật được sưu tầm, tích lũy kể từ năm 1977 đến nay, trong đó có trên 1000 hiện vật được lựa chọn cho trưng bày thường xuyên và tổ chức thành 3 không gian trưng bày chính: Đa dạng sinh học, Văn hóa dân tộc và Lịch sử. Điểm đặc biệt nhất của Bảo tàng chính là sa bàn trận đánh Buôn Ma Thuột 10-3-1975 đã tái hiện lại trận đánh mở màn cho Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, tạo điều kiện cho quân và dân cả nước giành thắng lợi trên chiến trường miền Nam tiến tới thống nhất nước nhà.
Tiếp đó, đoàn đã tổ chức dâng hương và tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum, công trình được khởi công xây dựng từ ngày 2/9/1982 tại khu vực trung tâm thành phố Pleiku, được đưa vào sử dụng từ năm 1984. Nơi đây đang trưng bày 253 hiện vật, tài liệu, tranh, ảnh có giá trị lịch sử liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt có những hiện vật quý “độc nhất vô nhị” như bức tượng Bác Hồ bằng đồng mà Chi bộ E3 (nay là xã Ia Lang, huyện Đức Cơ) đã lưu giữ từ năm 1962 – 1967 để làm công tác tuyên truyền cách mạng và tổ chức lễ kết nạp đảng viên, pho tượng toàn thân của Bác Hồ do ông Đinh Thanh Hoàn tạc bằng gỗ hương – loại gỗ quý hiếm ở Tây Nguyên, thể hiện lòng sắt son, tôn kính đối với Bác và nhiều bộ triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên một số lĩnh vực như: “Bác Hồ với đồng bào dân tộc thiểu số Việt nam, Bác Hồ với công tác xây dựng Đảng, Bác Hồ với Quốc hội, Gia Lai 30 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh…
Dịp này, đoàn cũng đã ghé thăm Di tích Lịch sử – Văn hóa Biển Hồ, ngoài giá trị về lịch sử, văn hóa, đây còn là nơi cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố Pleiku.
Hành trình Về nguồn năm 2019 của Đoàn Khối đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên trong Đoàn. Khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước; là dịp để các cơ sở đoàn giao lưu học hỏi, xây dựng tình đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; giáo dục cho đoàn viên thanh niên về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hoa Mận – Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Trả lời