Hoài Nhơn tổ chức Hội thi “Kỹ năng Đội viên và Chỉ huy Đội giỏi” năm học 2018 – 2019.

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đội

Trong 02 ngày 09-10/3/2019, Huyện đoàn Hoài Nhơn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện tổ chức Hội thi “Kỹ năng Đội viên và chỉ huy Đội giỏi” cấp huyện năm học 2018 – 2019.

Với sự tham gia của 516 đội viên học sinh đến từ 43 trường THCS và Tiểu học trên toàn huyện, các đội đã tham gia các phần thi như: Chỉ huy Đội giỏi, các chuyên hiệu thực hành: Nghi thức Đội viên, múa hát tập thể, Kỹ năng Morse – Semaphore và các chuyên hiệu lý thuyết khác. Thông qua các phần thi, các chỉ huy Đội đã thể hiện được khả năng, bản lĩnh của mình, nhiều đơn vị có sự đầu tư tập luyện kỹ, dàn dựng công phu và đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo học sinh, phụ huynh, giáo viên từ các trường trên địa bàn huyện. Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 06 Giải Nhất, 17 Giải Nhì, 42 Giải Ba cho các đơn vị. Trong đó Giải Nhất toàn đoàn khối Tiểu học, THCS đã lần lượt trao cho đơn vị Liên đội trường TH Hoài Hải và THCS Hoài Sơn.

Hội thi là dịp để các em đội viên tiêu biểu của các Liên đội hiểu biết, nâng cao kỹ năng hoạt động công tác Đội; rèn luyện cho các em những kỹ năng cơ bản nhất của người chỉ huy đội giỏi, phát hiện và bồi dưỡng những em có tố chất chỉ huy tốt, có năng năng khiếu để tiếp tục bồi dưỡng, tạo nòng cốt góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong nhà trường, qua đó đưa phong trào thiếu nhi trong toàn huyện ngày càng phát triển.

Trần Quang – Huyện đoàn Hoài Nhơn

Trả lời