Hội LHTN Việt Nam Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên

Sáng ngày 29.6, tại TP Quy Nhơn, Hội LHTN Việt Nam Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các cấp ủy Đảng cơ sở; Hội LHTN Việt Nam Khối Doanh nghiệp tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 – 2019 đề ra. Trong đó, các cấp bộ Hội trong Khối không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, thực hiện hiệu quả phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đưa phong trào đến với thanh niên (TN); tăng cường công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp TN. Các cấp bộ Hội trong Khối đã tổ chức được 12 Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, 02 đêm liên hoan văn nghệ với chủ đề “Tiếp bước cha anh, xây hoài bảo lớn”, vận động tặng 495 suất quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 149 triệu đồng; tổ chức 15 hoạt đồng về nguồn, xây dựng mới 15 ngôi nhà nhân ái cho các gia đình khó khăn, TNCN có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt công trình thanh niên là một trong những dấu ấn đậm nét nhất của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp, trong nhiệm kỳ qua các cấp bộ Hội đã đảm nhận thực hiện trên 100 công trình, phần việc thanh niên được thực hiện với giá trị trên 5 tỷ đồng và nhiều giá trị xã hôi khác; tiêu biểu có công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với chiều dài hơn 10km trị giá trên 400 triệu đồng, xây dựng 15 ngôi nhà nhân ái trị giá 750 triệu đồng, làm 01km đường bê tông nông thôn, xây dựng 02 trường mẫu giáo cho em trị giá 120 triệu đồng; sơn sửa tường rào, cổng ngõ cho 05 trường mẫu giáo tại các xã kết nghĩa của Khối trị giá 50 triệu đồng,…; tổ chức được 8 hội trại kỹ năng, 17 hội diễn văn nghệ, 23 hoạt động TDTT thu hút hàng nghìn đoàn viên, hội viên, TN tham gia.


Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, xung kích, sáng tạo, hội nhập và phát triển”, Hội LHTN Việt Nam Khối Doanh nghiệp tỉnh đề ra mục tiêu: Xây dựng Hội vững mạnh nhằm đoàn kết, tập hợp TN tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của TN. Phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tài năng và sức trẻ của TN, cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của tuổi trẻ.
Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Khối Doanh nghiệp tỉnh, khóa IV gồm 7 thành viên, Anh Bùi Lê Khánh được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Khối Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định và Hội LHTN Việt Nam Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019.

LÊ KHÁNH

Trả lời