Huyện đoàn Hoài Nhơn tổ chức lễ bàn giao Nhà Nhân ái

Hoạt động cơ sở

Chiều ngày 17/12/2018 Huyện đoàn đã tổ chức lễ bàn giao nhà Nhân ái cho gia đình chị Lê Thị Sương – đoàn viên thanh niên thuộc diện hộ nghèo tại thôn Định Bình Nam, xã Hoài Đức sau.

Căn nhà mới sạch sẽ, vững chắc được lợp mái tôn, nền ốp gạch với chiều ngang 4,5m dài 10m, được xây dựng với tổng chi phí hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Huyện đoàn vận động đóng góp 30.000.000 đồng, phần còn lại do gia đình của chị Sương đóng góp.

Hoàn cảnh gia đình chị Sương cũng hết sức khó khăn. Cuộc sống đơn chiếc, một mình nuôi con nhỏ, đôi mắt thì bị giảm thị lực. Hằng ngày, 02 mẹ con chỉ trông cậy vào đồng lương ít ỏi từ việc bóc vỏ hạt nhân mà chị nhận làm tại nhà.

Đ/c Huỳnh Thị Bích Trang – Phó Bí thư Huyện đoàn Hoài Nhơn cho biết: Công trình nhà nhân ái là món quà đóng góp của cả cộng đồng và xã hội cho đoàn viên thanh niên khó khăn, thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị – xã hội. Mong rằng trong thời gian tới Huyện đoàn sẽ tiếp tục phối hợp cùng các địa phương, các mạnh thường quân chung tay góp sức giúp đỡ đoàn viên, thanh niên, bà con có hoàn cảnh khó khăn yên tâm ổn định cuộc sống.

Nhận được ngôi nhà mơ ước, chị Sương không dấu được sự vui mừng và phấn khởi: “Đây sẽ là nguồn động viên tinh thần to lớn để 02 mẹ con cố gắng, nỗ lực trong công việc, học tập vươn lên thoát nghèo”.

Trần Quang – Huyện đoàn Hoài Nhơn.

Trả lời