Kết quả bước đầu trong đào tạo kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Bình Định - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
06:36 EST Thứ ba, 20/02/2018

Kết quả bước đầu trong đào tạo kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Bình Định

Thứ sáu - 17/03/2017 04:46
Hội nhập quốc tế là một quyết sách chiến lược quan trọng của Đảng và Nhà nước ta nhằm đưa đất nước phát triển đi lên mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh, phù hợp với xu thế khách quan của thời đại. Nhằm nâng cao kiến thức cho thế hệ trẻ, trang bị nâng tầm ngoại ngữ, kiến thức hội nhập kinh tế, lịch sử văn hóa, quản trị điều hành để phục vụ công tác chuyên môn tại các các sở, ban, ngành và địa phương. Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam triển khai thực hiện Đề án đào tạo kiến thức Hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Bình Định giai đoạn 2014 - 2017. Tỉnh đoàn là cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Đề án phối hợp với các cơ quan liên quan trong công tác triển khai chương trình.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và lãnh đạo BIDV tặng hoa và khen thưởng 10 học viên xuất sắc của khóa II

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và lãnh đạo BIDV tặng hoa và khen thưởng 10 học viên xuất sắc của khóa II

Tham gia lớp học “Kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Bình Định” là cán bộ, công viên chức trẻ dưới 35 tuổi thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố và doanh nghiệp có vốn nhà nước trong tỉnh. Các khóa đào tạo được diễn ra trong 06 tháng tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh với các nội dung: tiếng Anh; kiến thức hội nhập quốc tế; kiến thức lịch sử, văn hóa, biển đảo; kỹ năng văn hóa hội nhập. Các nội dung này do các chuyên gia có kinh nghiệm trên các lĩnh vực trong và ngoài tỉnh giảng dạy, riêng môn tiếng Anh do các giáo viên nước ngoài tại Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế HACIC đảm nhận. Từ năm 2014 đến nay đã đào tạo cho gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, sinh viên của tỉnh. Kết thúc mỗi khóa học, các học viên xuất sắc sẽ được lựa chọn để tham gia chương trình khảo sát với mục đích phát huy khả năng vận dụng kiến thức của học viên trong việc nghiên cứu những thành tựu phát triển của các nước trong khu vực ASEAN và khả năng ứng dụng cao tại tỉnh. Trong 02 khóa vừa qua đã thành lập 02 đoàn khảo sát tại Thái Lan, tại Malaysia và Singapor, các đoàn khảo sát đã báo cáo đề tài nghiên cứu và được đánh giá tích cực.
 
Anh Nguyễn Thiên Trúc là học viên xuất sắc khóa I chia sẻ: “Được tham gia khóa học này là vinh dự lớn cho tôi. Trong thời gian 06 tháng tôi được học những chuyên đề về văn hóa, những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp công chúng…. Đặc biệt được học với giáo viên dạy tiếng Anh là người nước ngoài đã giúp tôi nâng cao được các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bây giờ tôi có thể giao tiếp và nói chuyện tự tin với khách du lịch nước ngoài được rồi. Tôi mong rằng sẽ có nhiều khóa đào tạo như thế này trong thời gian đến để thế hệ trẻ Bình Định có thể phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, áp dụng những kiến thức đã được đào tạo góp một phần công sức vào xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu mạnh”.

 Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy học viên được tham gia đoàn đi khảo sát thực tế tại Malaysia và Singapor chia sẻ “Là một thành viên tham gia vào đoàn khảo sát tìm hiểu về các mô hình mới phát triển về du lịch tại 02 nước này. Đây là chuyến trải nghiệm rất thiết thực tôi được tiếp xúc với những người làm quản lý tại  các khu du lịch họ đã chia sẻ những kinh nghiệm và cách làm rất hay như tổ chức các sự kiện với nhiều hình thức mới lạ để có thể thu hút được nhiều khách du lịch đến nơi này, những chia sẻ đó đã giúp cho tôi có thêm nhiều ý tưởng mới để có thể thực hiện để quảng bá rộng rãi và khai thác hết tiềm năng du lịch của tỉnh nhà”.
Tại Lễ Khai giảng khóa III, IV Chương trình đào tạo kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Bình Định vào ngày 16/02/2017, T.S Cấn Văn Lực - Hàm Phó Tổng giám đốc BIDV, Giám đốc trường đào tạo cán bộ BIDV đã đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh trong việc thực hiện đề án; tỉnh Bình Định là đơn vị tổ chức thành công nhất Đề án này; đồng thời cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bình Định triển khai các khóa tiếp theo khi đủ điều kiện. Đề án giáo dục kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Bình Định nhằm đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của tỉnh trong thời gian tới, nhất là nguồn nhân lực trẻ phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới và hội nhập quốc tế, đáp ứng các yêu cầu: Có năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ; năng động, sáng tạo; có khả năng phân tích, dự báo tình hình và đề ra các chiến lược, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; có đủ kiến thức và khả năng ngoại ngữ để trực tiếp làm việc với nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài. Sau thành công của hai khóa I, II, thường trực Ban Chỉ đạo đã khai giảng khóa III và IV với mong muốn thông qua các khóa đào tạo này sẽ góp phần tạo nên thế hệ trẻ có đủ kiến thức, năng lực, bản lĩnh, kỹ năng trong quá trình hội nhập quốc tế.
 

Tác giả bài viết: Chí Thịnh - Ban Tổ chức - Kiểm tra

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 3375

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85348

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5174707

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile