Mô hình mới trong đoàn kết, tập hợp thanh niên và góp phần quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của địa phương - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
20:28 EST Thứ bảy, 17/02/2018

Mô hình mới trong đoàn kết, tập hợp thanh niên và góp phần quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của địa phương

Thứ hai - 22/05/2017 23:58
Thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia biểu diễn và hơn 2.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân đến xem, cổ vũ nhiệt tình, Lễ hội đường phố với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Định Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo” do Tỉnh đoàn tổ chức cuối tháng 3 vừa qua vừa là mô hình mới hiệu quả trong đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn vừa góp phần quảng bá cho du lịch tỉnh nhà.
Tiết mục tham gia trong chương trình

Tiết mục tham gia trong chương trình

Có thể khẳng định Lễ hội đường phố năm 2017 là mô hình hiệu quả trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên bởi hiệu ứng lan tỏa mà lễ hội mang lại. Đối với Lễ hội lần nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn không chọn các diễn viên chuyên nghiệp để biễu diễn một chương trình nghệ thuật mà phân bổ và định hướng các tiết mục phù hợp để các đơn vị tập luyện, sau đó mời biên đạo kết nối các tiết mục với nhau thành một chương trình hoàn chỉnh, thu hút. Thông qua việc tổ chức cho các buổi sơ duyệt, tổng duyệt và biểu diễn, đã tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên các đơn vị: Đoàn trường Đại học Quy Nhơn, Đoàn trường Cao đẳng Bình Định, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bình Định có dịp giao lưu, gắn kết với nhau hơn, cùng chung sức tạo nên một chương trình lễ hội đặc sắc để quảng bá cho du lịch tỉnh nhà.

Chia sẻ cảm nghi khi tham gia chương trình, bạn Nguyễn Thanh Trà, đoàn viên trường Đại học Quy Nhơn cho biết: “Tham gia chương trình này, dù tập luyện mệt cả gần 1 tháng nhưng em và các bạn trong đội ai cũng cảm thấy rất vui và tự hào vì chúng em vừa có sân chơi bổ ích, được rèn luyện thêm các kỹ năng và đặc biệt là được góp phần tham gia quảng bá cho các “đặc sản” văn hóa của tỉnh mình”.

Với sự tập luyện miệt mài của các bạn trẻ, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban Tổ chức từ khâu sân khấu, âm thanh, ánh sáng, hình ảnh trình chiếu sinh động trên màn hình led,... chương trình Lễ hội đường phố năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Điểm đặc biệt của lễ hội là không chỉ bao gồm các tiết mục sinh động, tạo sự hào hứng cho người xem như: xiếc, ảo thuật, hóa trang chú hề, flashmod, khiêu vũ cổ điển, nhảy hiện đại... mà còn bao gồm nhiều sản phẩm giới thiệu và tôn vinh nét văn hóa, sản phẩm du lịch đặc trưng của quê hương “đất võ, trời văn” như: Múa võ, múa cồng chiêng, hóa trang nghệ thuật tuồng và múa vũ điệu biển xanh được thể hiện qua những phần biểu diễn sáng tạo, thu hút của các bạn trẻ. Một trong những tiết mục được nhiều khán giả trầm trồ, thích thú nhất là vũ điệu biển xanh vui tươi, rực rỡ sắc màu do các bạn đoàn viên, sinh viên trường Đại học Quy Nhơn biểu diễn, thể hiện vẻ đẹp biển đảo quê hương và tình yêu sâu sắc, mong muốn được góp sức quảng bá các thế mạnh phát triển du lịch tỉnh nhà của thế hệ trẻ.

Lễ hội kết thúc bằng tiết mục có hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ: tiết mục nhảy flashmod “Tiến lên Việt Nam ơi” của của các bạn trẻ. Hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên cùng giơ tay lên cao hô vang hai chữ thiêng thiêng “Việt Nam” khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ ra sức học tập, rèn luyện để mai này cống hiến giữ gìn và dựng xây quê hương, đất nước thêm giàu đẹp, văn minh.

Với các tiết mục sinh động, ý nghĩa, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ, Lễ hội đường phố năm 2017 là mô hình mới, hiệu quả trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, từ việc thu hút các bạn trẻ, giáo dục truyền thống và nâng cao hơn nữa sự hiểu biết, tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc quảng bá bản sắc văn hóa của tỉnh. Mô hình cần được nhân rộng để nâng cao hơn nữa chất lượng đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Tác giả bài viết: Thanh Vân - Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 4966

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74194

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5163553

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile