Rộn ràng Đêm hội trăng rằm tại các địa phương trong tỉnh - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
06:36 EST Thứ ba, 20/02/2018

Rộn ràng Đêm hội trăng rằm tại các địa phương trong tỉnh

Thứ ba - 01/11/2016 23:30
Hằng năm, cứ đến rằm tháng tám, các cấp bộ Đoàn, Đội trong tỉnh đều tổ chức các hoạt động, chương trình vui Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng tại địa phương. Với trách nhiệm và tình cảm của tuổi trẻ, hơn hết là mong muốn tổ chức một Trung thu thật ý nghĩa cho các em thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hỗ trợ, động viên để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt, hàng năm, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội tỉnh đều có văn bản chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn tỉnh tổ chức Tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và an toàn cho các em.
Chương trình Vui hội trăng rằm tại huyện An Lão

Chương trình Vui hội trăng rằm tại huyện An Lão

Năm nay cũng vậy, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức đồng loạt chương trình Đêm hội trăng rằm 2016 vào ngày 14/9/2016 (tức 14/8 âm lịch) cho tất cả thiếu nhi đang sống trên địa bàn tỉnh. Trong đó tập trung vào các em thiếu nhi mồ côi không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các cơ sở Đoàn, Hội, Đội nhận đỡ đầu; các em thiếu nhi đang sống ở trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật, Làng trẻ em SOS… Bên cạnh, các đơn vị cũng đã chú trọng đến công tác đổi mới nội dung và hình thức tổ chức của chương trình. Với nhiều nội dung hấp dẫn, hình thức mới, vui tươi nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của Trung thu xưa, các chương trình được thiết kế ấn tượng, gây sức hút như: Tổ chức các trò chơi dân gian; giao lưu văn nghệ, kể chuyện với chủ đề “Vui hội trăng rằm”, “Vầng trăng yêu thương”, “Trung thu nhớ Bác”; thi bày mâm quả, trang trí mâm cổ Trung thu; múa lân sư rồng; hoạt cảnh sự tích Trung thu;…

Tại đêm Trung thu, các em thiếu nhi được giao lưu với các nhân vật trong chuyện cổ tích, chị Hằng, chú Cuội, gặp gỡ bạn bè, được vui chơi, được ca hát, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, cùng phá cỗ trông trăng. Có thể nói rằng, chương trình Đêm hội trăng rằm tại các địa phương năm nay đã thu hút đông đảo thiếu nhi, các bậc phụ huynh tham gia, gây ấn tượng trong lòng bà con nhân dân. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố cũng phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, phường trong việc chuẩn bị cho trẻ em địa phương đón Tết Trung thu; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ kinh phí để tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tiêu biểu như:
* Huyện đoàn Hoài Nhơn đã phối hợp cùng các ban ngành trong huyện tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 2.300 em học sinh của xã Hoài Châu và bà con nhân dân cùng tham gia vào tối ngày 11/9/2016; cũng trong chiều cùng ngày, Huyện đoàn đã phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện Thị trấn Bồng Sơn trao tặng 230 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của xã Hoài Sơn.

* Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Phù Cát cùng các đơn vị tài trợ phối hợp tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2016 vào tối ngày 14/9/2016 tại Trường TH số 2 Cát Tường, Phù Cát; tại chương trình đã trao tặng 140 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã trị giá 10 triệu đồng, 20 suất học bổng tiền mặt trị giá 2 triệu đồng, 01 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi.

* Huyện  đoàn Tây Sơn tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” vào sáng ngày 15/9/2016, tại trường Mầm non Tây Sơn, cho hơn 1.200 em thiếu nhi và phụ huynh tham gia; qua đó đã trao tặng 20 phần quà gồm bánh kẹo, đồ dùng học tập trị giá 5.000.000đ cho 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại trường Mầm non Tây Sơn; các cơ sở Đoàn xã, thị trấn trong huyện cũng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp, các doanh nghiệp đóng tại địa bàn trao tặng hơn 850 phần quà và học bổng trị giá hơn 26.750.000đ cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

* Ngày 10/9/2016, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định phối hợp với Huyện đoàn Phù Mỹ tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 300 em thiếu nhi trên địa bàn huyện; tham gia chương trình các em được thưởng thức các món ăn hấp dẫn; chơi các trò chơi dân gian đặc sắc như nhảy bao bố, cây tre trăm đốt, lựa đậu, bịt mắt đập niêu; bên cạnh đó, Trung tâm đã trao tặng 140 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, 6 chiếc xe đạp, 4 tủ sách Măng Non. Tổng trị giá quà tặng gần 70 triệu đồng; ngoài ra, Trung tâm còn trao tặng 50 suất quà cho các trẻ em nghèo trên địa bàn xã Cát Minh, huyện Phù Cát, tổng trị giá quà tặng 10 triệu đồng…

* Riêng cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề “Vui hội trăng rằm” năm 2016 vào tối ngày 10/9/2016, tại Nhà Sinh hoạt văn hóa cộng đồng huyện An Lão. Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui và tiếng cười của các em. Tham gia chương trình, các em được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, được xem múa lân sư rồng, xem văn nghệ, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng. Cũng trong khuôn khổ chương trình “Vui hội trăng rằm” năm nay, Ban Tổ chức đã tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc, tổ chức Hội thi làm “Mâm cỗ Trung thu dân gian” và Hội thi làm “Lồng đèn tặng bạn” cho các em học sinh của 4 Liên đội tại huyện tham gia. Hội thi là dịp để các bạn thiếu nhi thể hiện sự khéo léo, sự sáng tạo, tính mỹ thuật cao góp phần giúp các bạn ôn lại hình ảnh ngày Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc. Trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 10 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” (1.000.000 đồng/suất bao gồm tiền mặt và quà) và 120 suất quà Trung thu (300.000 đồng/suất) cho các em học sinh có điều kiện hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi của huyện. Sáng ngày 14/9/2016, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức thăm, tặng quà và hỗ trợ tiền cho bệnh nhân là trẻ em đang điều trị tại bệnh viện nhân dịp Tết Trung thu.Dịp này, được sự hỗ trợ và đóng góp của các nhà hảo tâm, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã đi thăm và tặng 220 suất quà cho bệnh nhân thiếu nhi (trị giá 150.000đồng/suất) và trao hỗ trợ 10 bệnh nhân trẻ em có hoàn cảnh khó khăn  (trị giá 500.000đồng/suất) tại bệnh viện. Cũng trong đợt này, Tỉnh đoàn Bình Định cũng gửi tặng 01 suất học bổng (1.000.000đồng/suất) cho em Trương Quyết Quốc Thắng, 14 tuổi, bị tai nạn bỏng xăng đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Tết Trung thu hay còn được gọi là Tết Đoàn viên hay Tết Trông Trăng. Đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, ngày mà mọi người, mọi gia đình, cơ quan, đoàn thể, cộng đồng và toàn xã hội dành cho các em thiếu nhi tất cả những tình cảm yêu thương, sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Sự quan tâm của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các cấp sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tác giả bài viết: Ban Công tác Thiếu nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 3374

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85347

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5174706

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile