Thêm một địa chỉ đỏ gắn liền với thanh niên - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
10:53 EST Thứ hai, 19/02/2018

Thêm một địa chỉ đỏ gắn liền với thanh niên

Thứ ba - 06/12/2016 02:57
Đường từ hồ Núi Một lên cửa hang của di tích Khu căn cứ cách mạng An Trường (xã Nhơn Tân, TX An Nhơn) chủ yếu là đường rừng, rất khó đi nhưng với sự chung tay góp sức xây dựng đường dẫn 450m vào của thanh niên thị xã, đường vào khu căn cứ đã thuận lợi hơn nhiều. Với công trình này, Đoàn thanh niên Thị xã An Nhơn không chỉ phát huy hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế xã hội địa phương mà còn tạo ra môi trường cụ thể để giáo dục thanh niên.
ĐVTN xã Nhơn Khánh vận chuyển đá lên điểm tập kết để làm đường  lên Khu căn cứ cách mạng

ĐVTN xã Nhơn Khánh vận chuyển đá lên điểm tập kết để làm đường lên Khu căn cứ cách mạng

An Trường là căn cứ địa cách mạng của tỉnh và huyện An Nhơn trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Từ căn cứ An Trường, phong trào cách mạng An Nhơn đã trưởng thành nhanh chóng: từ đấu tranh giữ gìn, củng cố lực lượng tiến lên khởi nghĩa từng phần, mở ra một thời kỳ mới cho phong trào cách mạng địa phương; tạo tiền đề cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975 kết thúc thắng lợi. Khu căn cứ được Uỷ ban nhân dân tỉnh xếp hạng di tích vào ngày 10/9/2007, là địa chỉ đỏ thiết thực để giáo dục thanh thiếu nhi tỉnh nhà. Với mong muốn đưa công trình ý nghĩa này đến gần hơn với thanh thiếu nhi và nhân dân, Đoàn thanh niên thị xã đã đảm nhận và hoàn thành 450m đường dẫn vào khu căn cứ. 

Công trình với sự tham gia góp sức của gần 2.000 lượt đoàn viên thanh niên thị xã, với hơn 300 bạn luân phiên nhau mỗi ngày. Các bạn phân nhau ra 4 nhóm tại các vị trí đầu đường vào Khu căn cứ đến dốc núi để luân phiên vận chuyển đá, cát, sỏi và xi măng tập kết tại các điểm quy định. Vì đường đi dốc và xa nên các bạn nam phải dùng giỏ sắt để khiêng đá lên cho được nhiều, các nữ yếu sức hơn thì xếp thành đội hình hàng ngang chuyền tay nhau từng viên đá. Mỗi người một tay, cứ như một dây chuyền, tuy mệt nhưng bạn nào ánh mắt bạn nào cũng ánh lên niềm vui.
Chia sẻ cảm xúc khi đã từng được góp công xây dựng công trình, bạn Nguyễn Minh Liêm, xã Nhơn Khánh cho biết: “Hồi đó đang vào mùa gặt, công việc ở nhà cũng bận lắm nhưng được Xã đoàn vận động cùng với lại thấy công trình rất ý nghĩa nên tôi đã chủ động sắp xếp tham gia. Được góp sức xây dựng đường vào căn cứ nơi năm xưa các cô, các chú hoạt động cách mạng, bạn nào cũng rất tự hào”.
Với tinh thần trách nhiệm cao của các bạn trẻ cùng sự chi viện thêm lực lượng từ Đoàn Thanh niên Lữ đoàn 573 và Ban quản lý làng Canh Tiến (xã Canh Liên, Vân Canh), ngày 27/8/2016, công trình đường dẫn vào khu căn cứ cách mạng An Trường của thanh niên thị xã An Nhơn đã hoàn thành, góp phần đưa khu căn cứ cách mạng đến gần hơn với thanh thiếu nhi và nhân dân. Công trình cũng thiết thực giáo dục truyền thống cho tuổi trẻ, từ đó cổ vũ thế hệ trẻ sống đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

Đánh giá về công trình thanh niên ý nghĩa này của tuổi trẻ thị xã, đồng chí Đào Xuân Huy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã An Nhơn, cho biết: “Dùng máy móc để làm đường lên đến hang của Khu căn cứ cách mạng này thì dễ nhưng sẽ phá vỡ kết cấu tự nhiên của di tích. Lãnh đạo thị xã ghi nhận và tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh niên thị xã tham gia xây dựng công trình với mong muốn các bạn trẻ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn”.

Tác giả bài viết: Thanh Vân - Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 4878

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81816

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5171175

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile