Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP Bình Định lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
23:04 EST Thứ ba, 23/01/2018

Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP Bình Định lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ tư - 20/12/2017 02:12
Trong hai ngày 19 và 20/12/2017, Hội cựu Thanh niên xung phong(TNXP) tỉnh Bình Định tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 với sự tham dự có 200 đại biểu cựu TNXP tiêu biểu trong toàn tỉnh.
Quang cảnh Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Cùng dự có các đồng chí: Trần Văn Mãnh, Phó Chủ tịch Trung Ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; về phía tỉnh có đồng chí Võ Vinh Quang, Phó Chủ tịch Thường trực HDND tỉnh, Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, nguyên lãnh đạo lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.
 

Các em thiếu nhi dâng hoa chúc mừng đại hội

Hội cựu TNXP tỉnh Bình Định hiện có 5.655 hội viên. Trong 5 năm qua, hội đã kết nạp hơn 4.000 hội viên mới.  Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cựu TNXP tỉnh đã tích cực phối hợp với các ngành, các cấp tham mưu cho Đảng, Nhà nước giải quyết các chế độ cho cựu TNXP như: trao tặng kỷ niệm chương; chế độ Liệt sỹ; Thương binh; Bệnh binh; Bảo hiểm y tế; Mai táng phí; Trợ cấp thường xuyên hàng tháng; cựu TNXP và con cựu TNXP nhiễm chất độc da cam… Các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh đã triển khai có hiệu quả các hoạt động tình nghĩa, đóng góp quỹ Nghĩa tình đồng đội để thăm hỏi hội viên với số tiền gần 1 tỉ đồng; xây dựng 55 căn nhà với số tiền trên 2,9 tỉ đồng; tặng 106 sổ tiết kiệm cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Cuộc vận động cựu TTXP giúp nhau làm kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng được đông đảo hội viên tham gia. Bên cạnh đó, các hội viên còn tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương; đặc biệt Hội cựu TNXP các cấp đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giáo dục truyền thống cách mạng cho ĐVTN và thế hệ trẻ…trong toàn tỉnh.
 

Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Đại hội

Trên tinh thần đánh giá khách quan những kết quả đạt được; phân tích ưu điểm, hạn chế, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ cũ, Đại hội đã thống nhất đề ra các mục tiêu cho nhiệm kỳ mới như: thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giải quyết kịp thời chế độ chính sách đối với cựu TNXP; đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình; làm tốt phong trào cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi. Phấn đấu 100% gia đình cựu TNXP đạt gia đình văn hóa. Xây dựng củng cố  tổ chức hội vững mạnh; làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tiếp tục tham mưu cho Đảng, chính quyền các cấp trong giải quyết các chính sách cho cựu TNXP.
Tại đại hội, đại biểu đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 17 đồng chí. Đồng chí Võ Văn Chiến tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP Bình Định.
 

Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn trao bảng tượng trưng tặng 3 ngôi nhà

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuần Thanh ghi nhận những đóng góp to lớn của lực lượng cựu TNXP tỉnh trong các cuộc kháng chiến và những thành quả các cấp hội TNXP đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị Hội TNXP các cấp cần đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội với nhiều hình thức phong phú, thiết thực; giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, hết lòng chăm lo, động viên, chia sẻ, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, thương binh và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với cựu TNXP; chủ động, tích cực trong việc giải quyết tồn đọng về chính sách đối với cựu TNXP. Các cấp hội cần quan tâm chăm lo công tác xây dựng tổ chức, đoàn kết tập hợp toàn bộ cựu TNXP vào Hội, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, gắn các hoạt động của Hội với phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.
* Một số hình ảnh tại Đại hội:


Tác giả bài viết: Thanh Thảo - Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73


Hôm nayHôm nay : 5417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104753

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5066314

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile