Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh: 01 năm nhìn lại - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
23:02 EST Thứ ba, 23/01/2018

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh: 01 năm nhìn lại

Thứ ba - 02/01/2018 02:23
Trong năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, các hoạt động của Đoàn đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của đoàn cấp trên giao. Trong đó, các chương trình “Mừng Đảng - Mừng Xuân”, “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, “Chiến dịch Thanh niên xung kích mùa bão lũ” được triển khai có hiệu quả, với nhiều hoạt động thiết thực gắn liền với công tác giáo dục truyền thống, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hành động vì môi trường.
Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Công tác giáo dục cho ĐVTN được tăng cường, luôn bám sát vào sự chỉ đạo của cấp ủy; đa dạng hóa về nội dung, hình thức, qua đó nâng cao kiến thức của ĐVTN trong Khối về lịch sử, truyền thống dân tộc, địa phương, giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần định hướng tư tưởng, dư luận trong ĐVTN.

Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn được triển khai rộng rãi, tính xung kích của đoàn viên, thanh niên được khẳng định trong từng hoạt động. Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng gắn với việc đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên được các cấp bộ đoàn duy trì triển khai có hiệu quả, phát huy được thế mạnh trong công tác chuyên môn của các cơ sở đoàn trong Khối. Nhiều công trình, phần việc do đoàn viên, thanh niên đảm nhận đã mang lại hiệu quả, ý nghĩa thiết thực đối với đời sống cộng đồng, toàn đoàn đã thực hiện được 57 công trình, 31 phần việc thanh niên.

 Đặc biệt trong năm 2017, Đoàn Khối đã hoàn thành chỉ đạo đại hội cấp cơ sở tại 56/56 đơn vị; tổ chức thành công Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đoàn và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; kịp thời củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn Khối trong năm 2017, đồng thời chỉ ra một số mặt còn hạn chế như: ban chấp hành các cấp chưa chủ động trong tham mưu cấp ủy cùng cấp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, một số ít hoạt động chưa thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia. Trong năm 2018, đồng chí đề nghị các cấp bộ Đoàn trong Khối cần tập trung giáo dục lý tưởng cách mạng cho ĐVTN, nhất là việc thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ươn Đảng, tham mưu kế hoạch thực hiện Đề án 05-ĐA/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; chú trọng xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đoàn các cấp; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác, nhất là chuyên đề năm 2018; đẩy mạnh phong trào Sáng tạo trẻ, Cải các hành chính trong toàn đoàn; đầu tư xây dựng các mô hình mới, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, đặc thù của thanh niên công chức,viên chức.
Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao bằng khen cho 07 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc, Ban Thường vụ Đoàn Khối trao 12 cờ vững mạnh xuất sắc, trao giấy khen cho 17 tập thể và 18 cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.

Tác giả bài viết: Hoa Mận – Đoàn Khối các cơ quan tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 5417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104722

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5066283

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile