Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
06:31 EST Thứ ba, 20/02/2018

Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017

Thứ bảy - 06/01/2018 12:06
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh năm 2017. Sáng ngày 05/01/2018, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Trao tặng cờ thi đua cho đơn vị vững mạnh xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Trao tặng cờ thi đua cho đơn vị vững mạnh xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Tại hội nghị các đồng chí được nghe qua báo cáo công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến các mặt đạt được và chưa đạt được trong năm 2017 cũng như các chỉ tiêu, phương hướng của năm 2018. Nhìn chung trong năm 2017 Ban Thường vụ Đoàn khối và các cơ sở Đoàn trực thuộc trong khối có nhiều cố gắng cùng với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đảng ủy khối, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các Chi, Đảng bộ cơ sở, sự phối hợp của các cấp chính quyền, các đoàn thể trong khối và sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, ĐVTN trong khối nên các chương trình, kế hoạch đề ra trong năm 2017 đã triển khai thực hiện và đạt được những kết quả nhất định. Nhiều hoạt động đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, các hoạt động của Đoàn, Hội đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của các cấp bộ Đoàn, Hội. Hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân, Tháng Thanh niên, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, chương trình Kỳ nghỉ hồng, chiến dịch Thanh niên xung kích mùa bão, lũ;... có nhiều hoạt động thiết thực gắn liền với công tác giáo dục truyền thống, an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, hành động vì môi trường. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường, luôn bám sát vào sự chỉ đạo của cấp ủy; việc đăng ký thực hiện làm theo lời Bác có sự chuyển biến tích cực, có nhiều hoạt động hưởng ứng và làm theo hiệu quả; các phong trào xung kích và đồng hành được triển khai rộng rãi, các đội thanh niên tình nguyện phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia xây dựng nông thôn mới góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, giải quyết những vấn đề bức xúc của thanh niên công nhân và được cấp ủy đảng, lãnh đạo các đơn vị đánh giá cao; các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho thiếu niên nhi đồng được tổ chức có hiệu quả, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội. Các công trình thanh niên đã thể hiện được vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đồng hành với thanh niên, tính xung kích của Đoàn được khẳng định trong từng hoạt động. Công tác xây dựng Đoàn được chú trọng đúng mức; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tăng cường và ngày càng có chất lượng hơn.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị đ/c Trương Thị Hải Yến - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên và công tác an sinh xã hội mà trong báo cáo đã nêu tại hội nghị. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, bồi đắp lòng yêu quê hương, đất nước, từng bước đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên trong khối; tuy nhiên qua những mặt đạt được thì cần chú trọng và phát triển hơn nữa về công tác tuyên truyền giáo dục, định hướng cho thanh niên công nhân; tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đất nước, Đoàn, Hội và đặc biệt là kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để cho phong trào công tác Đoàn của tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tỉnh ngày càng phát triển hơn.
 
Tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao giấy khen cho 06 tập và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã trao cờ thi đua cho 27 tập thể vững mạnh xuất sắc; tặng giấy khen cho 25 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội năm 2017. 

Tác giả bài viết: Lê Khánh - Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 3352

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85325

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5174684

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile