Lễ ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2017 - 2020 - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
13:56 EST Thứ tư, 21/02/2018

Lễ ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2017 - 2020

Thứ bảy - 28/10/2017 03:12
Sáng ngày 28/10/2017, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2017 - 2020.
Ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định

Ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định

Đến dự Lễ có sự hiện diện của các đồng chí: Nguyễn Thái An - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn; đồng chí Huỳnh Thúy Vân - Trưởng ban Ban Văn hóa xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đồng chí là đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Lương Đình Tiên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn tỉnh và 15 thiếu nhi là thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh cùng hơn 200 em học sinh đại diện cho các em thiếu nhi trong toàn tỉnh.
 

Đ/c Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh
phát biểu tại buổi Lễ

Theo Đề án, Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2017 - 2020 bao gồm 15 thiếu nhi tiêu biểu đảm bảo theo cơ cấu: Ban Chỉ huy Liên đội tiêu biểu tại các huyện, thị, thành phố, thành viên các Câu lạc bộ thúc đẩy quyền tham gia trẻ em, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, trong thực hiện các quyền trẻ em và các hoạt động Đội, công tác xã hội; thiếu nhi tài năng trên các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, có ảnh hưởng tích cực trong thiếu nhi. Trong đó trẻ em có độ tuổi 14, 15 (lớp 8, 9) tham gia Hội đồng trẻ em chiếm 60%, 40% còn lại sẽ trải đều các khối lớp 5, 6, 7 để đảm bảo tính kế thừa trong hoạt động của Hội đồng, 01 thiếu nhi mồ côi cha mẹ, 02 thiếu nhi là người dân tộc Bana và H’rê. Các em đều có phẩm chất đạo đức tốt, học lực giỏi hoặc xuất sắc tùy thuộc vào khối lớp, có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình tốt và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Em Đỗ Gia Hân - Đại diện các thành viên trong Hội đồng trẻ em tỉnh hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, có nhiều những đề xuất, ý kiến đóng góp bổ ích, đặc biệt là hoàn thành tốt những hoạt động thăm dò, khảo sát ý kiến của các bạn thiếu nhi tại nơi các em học tập và sinh sống để góp phần nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ quyền và lợi ích cho trẻ em của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, các thành viên trong Hội đồng cũng mong muốn sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, những tâm tư, nguyện vọng của trẻ em tỉnh nhà sẽ được các cấp lãnh đạo lắng nghe và có các biện pháp thực hiện, để các em có một môi trường sống tốt đẹp và trọn vẹn nhất.

Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định gồm 11 đồng chí là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan của tỉnh và các cá nhân, tổ chức xã hội liên quan đến lĩnh vực trẻ em. Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Lễ ra mắt, đồng chí Huỳnh Thúy Vân - Trưởng ban Ban Văn hóa xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện cho các thành viên Ban Tham vấn nhấn mạnh trách nhiệm quan trọng của Ban Tham vấn trong công tác định hướng, hướng dẫn, hỗ trợ, cung cấp những thông tin cần thiết cho các em trong Hội đồng trẻ em tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, đôn đốc việc triển khai các nội dung hoạt động thường xuyên của Hội đồng trẻ em tỉnh.
 

Đ/c Nguyễn Thái An - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó ban Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn
và đ/c Lương Đình Tiên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh 
tặng hoa cảm ơn Ban Tham vấn

Trước đó, Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2017 - 2020 đã tổ chức kỳ họp lần thứ I. Tại cuộc họp, các thành viên đã bầu em Đỗ Gia Hân giữ chức danh Chủ tịch, 02 em Nguyễn Thành Long và Nguyễn Thị Thu Thảo giữ các chức danh Phó Chủ tịch để điều hành hoạt động của Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2017 - 2020, phân công nhiệm vụ cụ thể cho mỗi bạn khi tham gia. Đồng thời, các bạn thành viên trong Hội đồng trẻ em tỉnh cũng đã góp ý, thống nhất và thông qua quy chế hoạt động, chương trình làm việc toàn khóa của Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2017 - 2020.
 

Hội đồng trẻ em biểu quyết bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch

Việc thành lập và ra mắt Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định có ý nghĩa quan trọng. Đây là một bước đi mới trong tiến trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em tỉnh nhà và là một trong những kênh đại diện cho tiếng nói của trẻ em trong toàn tỉnh để bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của các em đến các cấp lãnh đạo về những vấn đề liên quan đến trẻ em tại địa phương. Đồng thời, giúp các em học được cách giải quyết vấn đề và quyết định một cách có trách nhiệm, bảo vệ trẻ em tốt hơn, định hướng cho trẻ em trở thành công dân năng động và có ích.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn Hội đồng trẻ em tỉnh Bình Định, năm 2017 cho 15 thành viên của Hội đồng. Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã tập huấn cho các em về các nội dung liên quan đến kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nhận biết các vấn đề xã hội xung quanh… Hội nghị tập huấn cũng đã cung cấp cho các em những nội dung cơ bản về Luật trẻ em, Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016 - 2020.
 Tập huấn kiến thức và kỹ năng cho thành viên Hội đồng trẻ em

Qua đợt tập huấn lần này đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về các vấn đề liên quan đến trẻ em, nâng cao kỹ năng, tính chủ động, tích cực của các em khi tham gia các hoạt động từ đó củng cố, cải thiện và phát triển năng lực của các em. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em giao lưu học tập, tiếp cận, trao đổi, làm quen với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đang được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm.

Tác giả bài viết: Hoàng Tuyên - Ban Công tác Thiếu nhi Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 2578

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88925

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5178284

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile