Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
06:12 EST Thứ tư, 24/01/2018

Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ ba - 25/07/2017 03:08
Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), để tưởng nhớ và tri ân những cống hiến to lớn của các anh hùng, từ tháng 6 - 7/2017, các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” cụ thể, thiết thực. Điểm nhấn là chuỗi các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ do Tỉnh đoàn tổ chức vào ngày 26/7/2017.
Đoàn viên, thanh niên tham gia chuẩn bị nến trong lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ TP. Quy Nhơn

Đoàn viên, thanh niên tham gia chuẩn bị nến trong lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ TP. Quy Nhơn

Chuỗi hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ năm 2017 do Tỉnh đoàn triển khai bao gồm các hoạt động thiết thực, ý nghĩa là: “Hành trình theo bước chân những người anh hùng”, chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”, thăm tặng quà cho một số Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh ; khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách; tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Quy Nhơn. Hoạt động mới của năm nay là “Hành trình theo bước chân những người anh hùng” với sự tham gia của hơn 150 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu. Trong hành trình đầy ý nghĩa này, tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ cùng dâng hương, dâng hoa, nghe giới thiệu về các di tích lịch sử: Đền thờ Liệt sỹ huyện Hoài Nhơn, Di tích lịch sử Đèo Nhông - Dương Liễu, tượng đài Anh hùng liệt sỹ Ngô Mây, Mộ tập thể liệt sỹ Sư đoàn 3 Sao Vàng, Trại giam nữ tù binh Phú Tài, cùng thắp nén tâm hương tưởng nhớ các cô chú, anh chị và tự nhủ về trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.
 

Khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Mẹ Việt Nam anh hùng 

Hành trình càng thêm ý nghĩa hơn khi tuổi trẻ cùng đến thăm, tặng quà cho các cụ có công với cách mạng, cán bộ hưu trí không nơi nương tựa tại Trung tâm chăm sóc người có công và khám bệnh cấp phát thuốc cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh tại địa phương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với thương bệnh binh và các gia đình có công bằng những hành động cụ thể:

Tối cùng ngày, Tỉnh đoàn tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ”. Chương trình bao gồm những tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, sự cống hiến của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng và trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay do chính các bạn đoàn viên thanh niên tham gia tập luyện và biểu diễn. Với những tiết mục đặc sắc mang âm hưởng hào hùng một thời của dân tộc được xen lẫn với tinh thần sôi nổi và quyết tâm của thanh niên thế hệ mới, chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” đã khẳng định và góp phần cổ vũ mạnh mẽ cho tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Ngay sau chương trình nghệ thuật, các bạn đoàn viên thanh niên dâng hoa, hương, thắp nến, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ và niềm tin tuyệt đối của tuổi trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng; ngọn lửa nhiệt huyết và quyết tâm của tuổi trẻ Bình Định trong học tập và rèn luyện, chung sức tham gia bảo vệ và dựng xây quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Có thể khẳng định chuỗi các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ do Tỉnh đoàn tổ chức mà nổi bật là “Hành trình theo bước chân những người anh hùng” là hoạt động hiệu quả trong công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đoàn viên thanh niên bởi hiệu ứng lan tỏa mang lại. Ngay sau khi Tỉnh đoàn ban hành kế hoạch, nhiều bạn trẻ mong muốn được tham gia hành trình đầy ý nghĩa này để được biết thêm về các di tích lịch sử của tỉnh, cùng ôn lại truyền thống và có thêm nhiều kiến thức về lịch sử.

Tại các cơ sở, các cấp bộ Đoàn cũng tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” như: Huyện đoàn Hoài Nhơn tổ chức thăm các di tích lịch sử trên địa bàn huyện, khám bệnh cấp phát thuốc cho gia đình chính sách và thắp nến tri ân cấp huyện tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hoài Châu Bắc; Huyện đoàn Phù Mỹ tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, khám bệnh, cấp phát thuốc cho gia đình chính sách tại xã Canh Thuận, huyện Vân Canh và thắp nến tri ân cấp huyện tại xã Mỹ Chánh; Huyện đoàn Vĩnh Thạnh phối hợp với Hội Cựu Chiến binh huyện tổ chức thắp nến tri ân cấp huyện tại xã Vĩnh Quang, thăm tặng quà các gia đình chính sách; Thị đoàn An Nhơn tổ chức hành trình đến các địa chỉ đỏ trên địa bàn thị xã, thăm tặng quà, khám bệnh cấp phát thuốc cho các gia đình chính sách và thắp nến tri ân cấp huyện tại xã Nhơn Hạnh. Đặc biệt, các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức cho đoàn viên tham niên tham gia các hoạt động làm đẹp nghĩa trang và thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại 105 nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn vào tối ngày 26/7/2017. 

Chuỗi hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ toàn tỉnh, giáo dục và tiếp tục cổ vũ thanh thiếu nhi nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng quê hương Bình Định ngày càng giàu mạnh và văn minh.

Tác giả bài viết: Thanh Vân - Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 31

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 2984

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105761

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5067322

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile