Tỉnh đoàn Bình Định tham gia Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022. - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
06:28 EST Thứ ba, 20/02/2018

Tỉnh đoàn Bình Định tham gia Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Thứ năm - 18/01/2018 10:14
Sáng ngày 18/1/2018, tại Hội trường VNPT Bình Định đã diễn ra Hội nghị trực tuyến do Trung ương Đoàn tổ chức. Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn.
Quang cảnh tại điểm cầu Bình Định

Quang cảnh tại điểm cầu Bình Định

Theo chương trình hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 diễn ra trong thời gian 01 ngày, các đồng chí cán bộ Đoàn sẽ được trao đổi chuyên đề Công tác giáo dục của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2017 - 2022 do đồng chí  Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn truyền đạt; nghe đồng chí Bùi Quang Huy,  Bí thư Trung ương Đoàn thông tin chuyên đề Công tác tổ chức, xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và được thông tin chuyên đề công tác phong trào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2017 - 2022 do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn,  Bí thư thường trực Trung ương Đoàn trao đổi.
 

Quang cảnh Hội nghị tại điêm cầu Hà Nội

Với hình thức thức học tập cũng đã có sự đổi mới, với cách thức học tập trực tuyến đến tất cả các cán bộ Đoàn chủ chốt thông qua các điểm cầu trong cả nước. Đồng thời, ở hội nghị lần này cũng có số lượng và quy mô rất lớn, theo báo cáo cập nhật của Ban tổ chức hội nghị, tính đến thời điểm này đã có gần 6.000 cán bộ Đoàn trên toàn quốc trực tiếp được học tập, quán triệt Nghị quyết thông qua hội nghị trực tuyến.  Đối với một số tỉnh, thành Đoàn ngoài việc học tập ở cấp tỉnh, các đơn vị còn phối hợp với các đơn vị để mở kênh học tập đến cấp huyện, cấp xã giúp cho các cán bộ Đoàn có điều kiện tham gia học tập trực tiếp. Được biết, các đồng chí cán bộ Đoàn cơ sở tham gia rất hào hứng đợt học tập do Trung ương Đoàn tổ chức.
 
 
Bên cạnh đó, Ban tổ chức hội nghị cũng đã rất chú trọng các nội dung để học tập, quán triệt tuyên truyền, trong đó, các giảng viên truyền đạt hội nghị đều là các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn trực tiếp trao đổi tại hội nghị.
Đối với những vấn đề mới, yêu cầu mới cho công tác Đoàn và phong trào TTN cả nước trong 05 năm sắp tới đây, đồng chí Lê Quốc Phong yêu cầu, đây là nhiệm vụ mà cán bộ Đoàn phải nắm thật chắc, thật tốt những vấn đề này. Bởi đây là yêu cầu của thực tiễn mà thanh niên cần ở tổ chức Đoàn, Đảng giao nhiệm vụ cho tổ chức Đoàn, xã hội đòi hỏi và tự thân tổ chức Đoàn phải có trách nhiệm thực hiện tốt những vấn đề đặt ra trong một giai đoạn cụ thể nhất định.
 
 
Quá trình học tập Nghị quyết là dịp nhìn nhận những nội dung đã được xác định trong Nghị quyết vào trong thực tiễn để tiếp tục tư duy, tìm giải pháp để xác định lựa chọn hoạt động cho từng đơn vị cụ thể. Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn, khi tiếp cận Nghị quyết với các chỉ tiêu, các mục tiêu, các nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ mới, đội ngũ cán bộ Đoàn cả nước cần xác định đó là động lực, là nguồn cảm hứng để tìm giải pháp cụ thể và triển khai thực hiện tại từng địa phương, từng đơn vị, từng cấp bộ Đoàn. Không nên coi đó là rào cản, là khó khăn, rào cản về khối lượng công việc, rào cản chặn tư duy sáng tạo trong tiếp cận các vấn đề của Nghị quyết đã đề ra..
Trong quá trình triển khai phải đảm bảo nội dung, phương thức phù hợp với đối tượng. Phương thức được đòi hỏi sự đa dạng, sáng tạo, sự linh hoạt của các cấp bộ Đoàn trong quá trình triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết để Nghị quyết đến với đoàn viên, thanh niên một cách tự nhiên nhất, gần gũi nhất, phù hợp với điều kiện lao động, học tập, sinh sống của đoàn viên thanh niên. Có như vậy, Nghị quyết mới đi vào đời sống đoàn viên thanh niên nhẹ nhàng, dễ tiếp cận thanh niên.
 
 
Ngoài ra, học tập, quán triệt Nghị quyết kết hợp với xây dựng Kế hoạch, Chương trình hành động và các giải pháp để cụ thể hóa Nghị quyết. Trong đó, các cấp bộ Đoàn khi tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết cũng cần xác định luôn những giải pháp của cấp bộ Đoàn mình trong thời gian tới.
 
 
Đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh, việc học tập kết hợp với kiểm tra, đánh giá đây là yêu cầu bắt buộc. Cán bộ Đoàn, đoàn viên phải được đo bằng kết quả tiếp nhận những thông tin của Nghị quyết và có giải pháp để đánh giá mức độ tiếp cận, hiểu, nắm Nghị quyết. Trung ương Đoàn không áp đặt phương thức kiểm tra, đánh giá cụ thể, mà các cấp bộ Đoàn phải làm sao có sự đa dạng, linh hoạt, phù hợp đối tượng trong cách kiểm tra, đánh giá.
 
 
Đối với thanh niên việc kiểm tra, đánh giá phải kết hợp với triển khai phong trào và quá trình phát huy tập hợp thanh niên. Đồng chí Lê Quốc Phong nêu định hướng việc đưa thanh niên đến Nghị quyết của Đoàn bằng cách tổ chức các phong trào khi đã được cụ thể hóa Nghị quyết. Việc đưa thanh niên vào phong trào thực tiễn để thanh niên trải qua hoạt động thực tiễn,  giúp các bạn trẻ hiểu về Đoàn và qua đó Đoàn mong muốn thanh niên có sự trưởng thành nhằm đáp ứng được yêu cầu với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.
 
 
Về quá trình cụ thể hóa Nghị quyết, theo đồng chí Lê Quốc Phong, phải xem sự đổi mới có gì khác trong thời gian vừa qua; xác định được vai trò của cán bộ Đoàn các cấp có yếu tố quyết định đến việc triển khai Nghị quyết, trong cụ thể hóa Nghị quyết. Bên cạnh đó, chú ý đến tính đặc thù của địa phương, đơn vị; xác định cho đúng, cho trúng nhu cầu của thanh niên; xác định rõ điểm còn khó khăn, hạn chế cần giải quyết, khắc phục trong nhiệm kỳ. Mong muốn, đợt học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết lần này đạt được yêu cầu, hiệu quả, có sức lan tỏa rộng, tinh thần học tập sôi nổi, không khí học tập hào hứng trong toàn Đoàn và được nhận được sự quan tâm của thanh niên, của xã hội.
 
 
Đồng chí Lê Quốc Phong tin tưởng,  với sự vào cuộc một cách tâm huyết, trách nhiệm và khí thế thành công của Đại hội, các cấp bộ Đoàn sẽ triển khai tốt đợt học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.  Với tinh thần “Tiên Phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển” sẽ là nền tảng tốt để tổ chức Đoàn tiếp tục có bước bước phát triển mới trong nhiệm kỳ mới. Năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” sẽ có nhiều mô hình, nhiều cách làm hay từ các cấp bộ Đoàn và có nhiều thành công mới hơn nữa.
 

Tác giả bài viết: Theo Đoàn thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 3334

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85307

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5174666

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile