Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Đoàn trường THPT Trần Cao Vân tổ chức Diễn đàn tuyên truyền pháp luật cho học sinh trường THPT Trần Cao Vân – Tp. Quy Nhơn - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
20:30 EST Thứ bảy, 17/02/2018

Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Đoàn trường THPT Trần Cao Vân tổ chức Diễn đàn tuyên truyền pháp luật cho học sinh trường THPT Trần Cao Vân – Tp. Quy Nhơn

Thứ ba - 03/10/2017 22:03
Ngày 02/10/2017, Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm (CS ĐTTP) về ma túy Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Đoàn trường THPT Trần Cao Vân tổ chức Diễn đàn thanh niên để tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho gần 1.500 học sinh nhà trường.
Đ/c Thượng tá Lê Việt Cường – Phó trưởng phòng CSMT tuyên truyền các nội dung tại chương trình

Đ/c Thượng tá Lê Việt Cường – Phó trưởng phòng CSMT tuyên truyền các nội dung tại chương trình

Tại diễn đàn, thầy và trò nhà trường được giao lưu, trao đổi những câu hỏi, tình huống thực tế mà học sinh thường gặp, những  lỗi vi phạm mà các em hay mắc phải và được các đồng chí báo cáo viên tuyên truyền, chia sẻ giúp các em học sinh hiểu, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật. Cụ thể như, được đồng chí Thượng tá Phan Hồng Sơn – Phó trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự tuyên truyền những quy định của pháp luật về trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến phòng, chống bạo lực học đường, hệ lụy của việc vi phạm pháp luật. Từ đó, giúp các em điều chỉnh hành vi, cách ứng xử với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực, đạo đức, lối sống của một người học sinh; Đồng chí Thượng tá Lê Việt Cường – Phó trưởng Phòng CSĐTTP về ma túy trang bị cho các em học sinh những thông tin về tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn cũng như tác hại của ma túy, cách thức nhận biết, biện pháp phòng ngừa ma túy đối với bản thân, bạn bè, cộng đồng,…; Đồng chí Thiếu tá Tô Hồng Phúc – Phó đội trưởng Phòng CSGT, tuyên truyền, phổ biến các kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các quy tắc đảm bảo an toàn giao thông đối với người điều khiển xe máy, xe đạp điện, xe thô sơ và người đi bộ, nội dung quy định của các biển báo giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống và văn hóa khi tham gia giao thông.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của hai đơn vị Đoàn thanh niên nhằm đẩy mạnh tuyên truyền đến các em học sinh trong những ngày đầu năm học mới góp phần nâng cao kiến thức, hạn chế đến mức thấp nhất những vi phạm pháp luật trong và ngoài nhà trường. Sau buổi tuyên truyền, các học sinh tham gia diễn đàn đã tự nguyện ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Huệ - Đoàn Thanh niên Công an tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 64


Hôm nayHôm nay : 4966

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74246

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5163605

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile