Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Lễ Xuất quân Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2017 - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
06:28 EST Thứ tư, 24/01/2018

Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Lễ Xuất quân Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2017

Chủ nhật - 25/06/2017 04:10
Nhằm tạo môi trường học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần kỷ luật, tự lập, kiên định để vượt qua khó khăn và thử thách; giúp thanh thiếu niên tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Chiều ngày 25/6/2017, tại Hội trường Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Lễ xuất quân Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2017.
Các chiến sĩ tham gia nhảy dân vũ tại Lễ xuất quân

Các chiến sĩ tham gia nhảy dân vũ tại Lễ xuất quân

Tham dự Học kỳ quân đội năm nay có 152 chiến sĩ đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Chương trình được tổ chức từ ngày 25/6 đến ngày 2/7/2017 tại Trung đoàn 739 (phường Bùi Thị Xuân, TP. Quy Nhơn) với mục đích bồi dưỡng, giáo dục cho các em đoàn viên, học sinh những kiến thức cơ bản về an ninh, quốc phòng, về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tình yêu với biển đảo Tổ quốc; khơi dậy cho các em tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; tạo ra môi trường thực tiễn để các em rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội cần thiết, qua đó sống có trách nhiệm, kỷ luật, biết yêu thương, sẻ chia và đoàn kết hơn.

Ngoài ra tham gia trong chương trình lần này đội ngũ điều phối viên sẽ hướng dẫn các em kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp ứng xử; tham gia các chuyên đề về tình bạn, tình yêu gia đình.
 

Đ/c Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh
phát biểu tại Lễ xuất quân

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Đ/c Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh nhấn mạnh: Chương trình Học kỳ quân đội là một hoạt động ngoại khóa được duy trì từ nhiều năm nay, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên, tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống, giúp mỗi em tự tin, có nghị lực trong cuộc sống; trang bị cho các em nhân sinh quan về cuộc sống, tình yêu thương đối với mọi người; qua đó nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên về lòng yêu nước, rèn luyện tính kỷ luật, đoàn kết.
 

Các chiến sĩ lên xe di chuyển đến Trung đoàn 739

“Học kỳ trong quân đội” là một mô hình giáo dục tổng hợp với những nội dung và phương pháp giáo dục tích cực, hiệu quả. Nội dung giáo dục trọng tâm của Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2017 là sự trải nghiệm thực tiễn các hoạt động như: các tư thế vận động trên chiến trường, đào bếp Hoàng Cầm, sơ cứu thương, phòng cháy chữa cháy, trải nghiệm làm phụ huynh, làm người già, đặt biệt là hoạt động Homestay tại các làng nghề truyền thống lâu đời như làng làm nón ngựa, làng cốm. Trong 08 ngày tham gia chương trình, các chiến sỹ nhỏ sẽ được trải nghiệm cuộc sống kỷ luật, tự giác trong quân ngũ, được học tập những bài học hay về cuộc sống, về kỹ năng sống qua các hoạt động tập thể, biết được thực tế cuộc sống của người dân tại các vùng nông thôn Việt Nam hiện nay, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của các em đối với bản thân, gia đình và xã hội. 

* Các chiến sĩ chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí đại biểu:

 
 

 
 

 
 
 

Tác giả bài viết: Thanh Thảo - Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 25

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 3147

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105924

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5067485

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile