Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi không nơi nương tựa - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
20:31 EST Thứ bảy, 17/02/2018

Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi không nơi nương tựa

Thứ hai - 02/10/2017 20:59
Thực hiện Cuộc vận động “Đỡ đầu trẻ em mồ côi không nơi nương tựa”, vừa qua, Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Đoàn phường Lê Hồng Phong tổ chức lễ nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi không nơi nương tựa.
Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT  nhận đỡ đầu 02 em Lê Thị Như Ý  học sinh lớp 9 trường THCS Lê Hồng Phong và em Lê Công Nhật học sinh lớp 3 Trường tiểu học Lê Hồng Phong. Hoàn cảnh gia đình 02 em là chị em ruột, mẹ mất do tai nạn lao động khi em Ý được 6 tuổi, còn e Nhật mới 2 tháng tuổi, ba là thương binh bị tai biến mất năm 2016, hiện tại 02 em được cô ruột là Lê Thị Tố Nga nuôi dưỡng.

Theo ký kết, Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ hỗ trợ 500.000 đồng/tháng liên tục cho đến khi 02 em đủ 18 tuổi. Ngoài ra hàng tháng đại diện Đoàn Sở sẽ đến thăm hỏi tình hình học tập và cử đoàn viên tham gia cùng giáo viên trường THCS Lê Hồng Phong và Tiểu học Lê Hồng Phong dạy kèm bổ sung kiến thức cho em; tặng sách vở, quần áo, quà bánh và em sẽ được tham gia ngày Quốc tế thiếu nhi, tết Trung thu do Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức.
Dịp này, Đoàn Sở đã tặng cho 02 em 02 suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, nhằm chia sẻ động viên một phần khó khăn và là hành trang cho em có đủ điều kiện học tập trong năm học mới.

Lễ ký kết là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tổ chức Đoàn, ĐVTN đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện, sống tốt và có ích cho cộng đồng, góp sức tạo điều kiện tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần giúp các em có cuộc sống hạnh phúc hơn và tiếp tục cắp sách đến trường. Qua đó, thúc đẩy sự quan tâm của các lực lượng xã hội khác cùng hưởng ứng chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tác giả bài viết: Đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 79


Hôm nayHôm nay : 4966

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74266

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5163625

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile