Đoàn xã Vĩnh Thịnh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017 và phương hướng năm 2018 của Câu lạc bộ Tiền hôn nhân - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
23:02 EST Thứ ba, 23/01/2018

Đoàn xã Vĩnh Thịnh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017 và phương hướng năm 2018 của Câu lạc bộ Tiền hôn nhân

Thứ sáu - 15/12/2017 03:30
Chiều ngày 14/12/2017, Đoàn xã Vĩnh Thịnh – Huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội Nghị tổng kết năm 2017 và phương hướng năm 2018 của Câu Lạc bộ Tiền hôn nhân của xã.
Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Câu lạc bộ tiền hôn nhân của Đoàn xã Vĩnh Thạnh được thành lập từ năm 2015, ban đầu Câu lạc bộ chỉ được 20 thành viên tham gia, hoạt động còn rời rạc. Bước sang năm 2016, có sự phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp thanh niên, các ban ngành đoàn thể của phường, CLB đã có những hoạt động sáng tạo, thu hút được đông đảo thành viên, mỗi năm một tăng dần. Đến nay thành viên của CLB là 40 người. Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ 1 tháng 1 lần. Nội dung sinh hoạt phong phú phù hợp với giai đoạn phát triển của vị thành niên, thanh niên từ 10 đến 19 tuổi với các vấn đề như: tình yêu, tình bạn; các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, mang thai ở tuổi vị thành niên, thanh niên... Bên cạnh đó câu lạc bộ còn phát tờ rơi , tranh ảnh cho thành viên trong câu lạc bộ. Phối hợp tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phòng chống HIV/AIDS như Hội thi tìm hiểu kiến thức, vẽ tranh về chủ đề tuyên truyền vận động thanh thiếu niên tham gia phòng chống HIV/AIDS, tổ chức Míttinh…, qua đó giúp các thành viên trong câu lạc bộ tìm hiểu hiến thức về cách phòng tránh HIV/AIDS, các bệnh qua đường tình dục…

Sau 03 năm hoạt động Mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân  được triển khai thực hiện với mục tiêu nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình thông qua việc tư vấn và khám sức khỏe cho vị thành niên, thanh niên từng bước góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ, tinh thần của vị thành niên, thanh niên trong toàn phường. Phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn 100 trẻ em gái vị thành niên . Ngoài ra còn tham gia buổi diền văn nghệ gây quỹ “ Vì người nghèo”. Với số tiền ủng hộ là hơn 5 triệu đồng. Ngoài ra, CLB còn phối hợp các ban ngành đoàn thể xã tham gia các hội thi, hội thao, văn nghệ do UBND xã tổ chức, toàn thể thành viên CLB tham gia.

Việc triển khai hoạt động của Mô hình Tiền hôn nhân đã giúp nhiều bạn trẻ có suy nghĩ đúng, nhận thức rõ hơn về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, Những kiến thức cơ bản được tiếp cận sẽ giúp các bạn trẻ lựa chọn cách tốt nhất để bảo vệ bản thân, chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như chuẩn bị đầy đủ hành trang để bước vào cuộc sống hôn nhân  gia đình./.

Tác giả bài viết: Út Hòa - Huyện đoàn Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66


Hôm nayHôm nay : 5417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104732

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5066293

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile