Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh với lực lượng đoàn viên, thanh niên hưởng ứng năm an toàn giao thông - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
06:25 EST Thứ ba, 20/02/2018

Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh với lực lượng đoàn viên, thanh niên hưởng ứng năm an toàn giao thông

Thứ năm - 01/02/2018 04:34
Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh với lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là lực lượng đông đảo, trong đó, chiếm phần lớn là hạ sĩ quan, binh sĩ và một bộ phận sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp. Đây là những người thường xuyên tham gia giao thông (cả trong giờ nghỉ, ngày nghỉ); vì vậy, việc giáo dục văn hóa giao thông cho lực lượng cán bộ, ĐVTN trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh không chỉ có ý nghĩa đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông trong quân nhân nói chung và trong tuổi trẻ LLVT tỉnh nói riêng, mà qua đó còn góp phần nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành Luật giao thông của cán bộ, ĐVTN. Đồng thời góp phần xây dựng và hình thành nhân cách người quân nhân cách mạng trong thời kỳ mới.
Đại úy Phạm Thanh Tấn - Chính trị viên cTT - UVBCH Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu ký kết giao ước thi đua năm ATGT 2018 trước sự chứng kiến của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh

Đại úy Phạm Thanh Tấn - Chính trị viên cTT - UVBCH Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu ký kết giao ước thi đua năm ATGT 2018 trước sự chứng kiến của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh

Nhận thức rõ điều đó, những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp thường xuyên của Đảng ủy - BCHQS tỉnh. Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và tổ chức đoàn các cấp trong toàn LLVT tỉnh đã quán triệt đầy đủ cụ thể các văn bản, quy định về an toàn giao thông (ATGT) và tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo ATGT, như: tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các đối tượng; đẩy mạnh phong trào Thi đua Quyết thắng gắn với các cuộc vận động về ATGT; tổ chức kiểm tra tình trạng kỹ thuật của phương tiện tham gia giao thông định kỳ hàng quý, 6 tháng và năm; tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát quân sự trên địa bàn... Chính vì thực hiện tốt những nội dung trên nên tình hình chấp hành Luật, các quy định và đảm bảo ATGT của của BCHQS tỉnh nói chung và tuổi trẻ LLVT tỉnh nói riêng trong nhiều năm qua luôn được bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đó, ngay từ những ngày đầu năm 2018, BCHQS tỉnh đã tổ chức phát động triển khai thực hiện “Năm an toàn giao thông 2018” với chủ đề“Người lính với An toàn giao thông”. Mục tiêu của năm ATGT với khẩu hiệu là “Tính mạng con người là trên hết”, kết hợp với đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của mọi quân nhân, công nhân viên quốc phòng (CNVQP) trong công tác ATGT và xây dựng văn hóa giao thông; hạn chế thấp nhất vi phạm trật tự ATGT do lỗi chủ quan, không để xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, không có TNGT do lỗi kỹ thuật.

Trên cơ sở các mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể của năm an toàn giao thông do BCHQS tỉnh phát động. Các cấp bộ đoàn trong toàn LLVT tỉnh đã cụ thể hóa thành những nội dung, chỉ tiêu thiết thực, cụ thể để đưa vào chương trình hoạt động của tổ chức đoàn cấp mình gắn với đặc điểm, yêu cầu và tính chất nhiệm vụ của từng đơn vị. Đồng thời qua đó các cấp bộ đoàn cũng triển khai đến mọi cán bộ, ĐVTN viết bản đăng ký quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu hưởng ứng năm ATGT 2018, trong đó lấy tháng 02 là “Tháng cao điểm về an toàn giao thông” trước mắt tập trung bảo đảm tốt ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 để làm động lực cho mỗi cán bộ và ĐVTN phấn đấu, tự giác thực hiện nghiêm túc, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Với trách nhiệm và tinh thần nghiêm túc đó, tin tưởng rằng trong năm 2018, tập thể các bộ, ĐVTN lực lượng vũ trang tỉnh sẽ quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nội dung thi đua “Năm an toàn giao thông 2018” do BCHQS tỉnh phát động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm của cơ quan, đơn vị./. 

Tác giả bài viết: Đại úy Lâm Phú Phong - Trợ lý Thanh niên/BCHQS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 3317

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85290

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5174649

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile