Tuổi trẻ phường Quang Trung hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
06:21 EST Thứ tư, 24/01/2018

Tuổi trẻ phường Quang Trung hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn

Thứ sáu - 05/01/2018 05:21
Hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam đã trở thành biểu tương và là một minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam. Điều đó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định và lịch sử kiểm chứng trong gần một thế kỷ qua, đó là: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi". Lịch sử và ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh anh dũng của nhân dân Việt Nam đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi của Tổ quốc, giành chính quyền, thống nhất đất nước, đưa cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn để có được cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc ngày nay.
ĐVTN tham gia thực hiện công trình

ĐVTN tham gia thực hiện công trình

Treo cờ Tổ quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày Tết cổ truyền của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh.... Đó còn là sự thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

 Nhận thức được ý nghĩa hết sức to lớn và tầm quan trọng của việc treo cờ Tổ quốc. Ngay từ khi dự án nâng cấp mặt bằng tuyến Quốc lộ 1D cơ bản hoàn thành việc lát vỉa hè. BCH Đoàn phường Quang Trung đã chủ động tham mưu với Đảng ủy phường và Đoàn cấp trên cho chủ trương phối hợp với UBND phường thực hiện công trình thanh niên “Làm cờ Tổ quốc đồng bộ cho các hộ gia đình trên tuyến đường Tây Sơn thuộc địa bàn phường” để các hộ gia đình cắm cờ trong các dịp Lễ, Tết. Sau gần 02 tháng triển khai và thực hiện, với sự phối hợp nhiệt tình và tạo mọi điều kiện của UBND phường và trưởng các khu phố, Đoàn phường đã vận động được hơn 200 hộ gia đình đăng kí làm cờ. 
 


 

 Sáng ngày 31/12/2017, Đoàn phường Quang Trung đã tổ chức ra quân cắm cờ và bàn giao cờ cho các hộ gia đình trên Tuyến đường Tây Sơn nhân dịp Tết Mậu Tuất 2017 và được đoàn viên thanh niên tham gia tích cực, nhân dân hưởng ứng nhiệt tình. Anh Trần Văn Lâm  - Bí thư chi đoàn khu vực 7 đã chia sẻ: “Vào những lễ lớn của dân tộc, nhìn từng con đường và góc phố đều rợp một màu cờ Tổ quốc lại dấy lên trong lòng tôi niềm tự hào và biết ơn các thế hệ cha anh đã đổ không biết bao nhiêu xương máu để tô thắm màu cờ Tổ quốc, đồng thời cũng luôn nhắc nhở tôi về ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức nỗ lực học tập để góp một phần sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.
 


 

Đây là hoạt động khởi động chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN phường Quang Trung năm 2018 hết sức ý nghĩa và thiết thực, không những thể hiện lòng yêu nước của mỗi gia đình, cá nhân mà còn tạo được vẻ đẹp cho cổng ngõ vào thành phố Quy Nhơn trong các dịp Lễ, Tết, góp phần xây dựng thành phố Quy Nhơn nói chung và phường Quang Trung nói riêng đạt chuẩn về văn minh đô thị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Đạt – Bí thư Đoàn phường Quang Trung.

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 3070

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105847

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5067408

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile