Gương Thanh niên tiêu biểu - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
02:45 EST Chủ nhật, 25/02/2018
Đ/c Lê Xuân Phước nhận giải tại cuộc thi viết Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Đồng chí Lê Xuân Phước - Cán bộ Đoàn năng động và nhiệt huyết với phong trào thanh niên

Đó chính là nhận xét của các đồng chí đoàn viên trong Đoàn Sở Y tế về Bí thư Chi Đoàn Trung tâm truyền thông giáo sức khỏe và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản. Với tinh thần nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ đồng chí Lê Xuân Phước không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, mà còn luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào, hoạt động, là tấm gương tiêu biểu để đoàn viên, thanh niên noi theo và học tập.

Chị Trương Thị Tuân tại vườn rau của mình

Mô hình trồng rau an toàn của nữ Phó Bí thư Đoàn xã Phước Nghĩa.

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất với đầy những gian khổ và cực nhọc, chị Trương Thị Tuân đã thấm thía được nỗi cơ cực của những người dân quê chị, quanh năm chỉ biết “ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Nhưng với ý chí và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, quyết tâm làm giàu tại chính mảnh đất quê hương, chị Trương Thị Tuân- Phó Bí thư Đoàn xã Phước Nghĩa đã gây dựng thành công mô hình trồng rau an toàn, cho thu nhập khá.

Gương thanh niên dũng cảm Nguyễn Thành Được

Gương thanh niên dũng cảm Nguyễn Thành Được

Những phẩm chất cao quý của người Việt Nam là lòng nhân ái, đức hy sinh, lòng dũng cảm. Câu chuyện về việc cứu cháu bé bị đuối nước của anh Nguyễn Thành Được sinh ngày 26/4/1989 sinh ra tại thôn Vạn Ninh 2, xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Hiện nay đang công tác tại Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Mỹ Tài, chức vụ hiện nay là Phó Bí thư Xã đoàn Mỹ Tài.

Thăm mô hình sản xuất của anh Phạm Võ Văn Pháp

Phạm Võ Văn Pháp - tấm gương sáng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh

Với sức trẻ cùng lòng nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, anh Phạm Võ Văn Pháp (sinh năm 1988) ở thôn Kim Sơn, xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân đã quyết định vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất của mình với mô hình trang trại chăn nuôi, trồng trọt, mang lại doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Võ Xuân Cường tham gia hiến máu

Thanh niên nhiều lần hiến máu đột xuất cứu người

“Hạnh phúc nào bằng khi giọt máu của mình cho đi có thể giúp cứu sống một người”. Với suy nghĩ đó, anh Võ Xuân Cường, Bí thư Ðoàn xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn, đã 10 lần hiến máu tình nguyện, trong đó có 4 lần hiến máu tập trung và 6 lần hiến máu đột xuất (ảnh). Ðặc biệt, những lần anh Cường cho máu đột xuất đều thật ngẫu nhiên, khi thì anh đang đi thăm người bệnh tại BVÐK khu vực Bồng Sơn, khi thì đi Quy Nhơn thăm bạn, cũng có lúc đang chăm sóc người nhà tại bệnh viện rồi gặp trường hợp người bệnh cần máu gấp, thế là anh cho máu.

Thương lái đến tận vườn thu mua mướp của anh Trương Ngọc Ánh.

Làm kinh tế giỏi, hoạt động Đoàn năng nổ

Nói đến anh Trương Ngọc Ánh, không chỉ thanh niên, cán bộ Đoàn xã Bình Thành mà hầu hết những người làm công tác Đoàn ở huyện Tây Sơn đều công nhận đây là thanh niên năng nổ trong hoạt động đoàn thể ở địa phương và là điển hình làm kinh tế giỏi. Để có được thành công như hôm nay, anh Ánh đã linh hoạt thử nghiệm và nhạy bén nắm bắt, áp dụng nhiều mô hình kinh tế.

Đằng sau nụ cười tươi của Lan là một nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Những tấm gương vượt khó

100 học sinh người dân tộc thiểu số và ở vùng biển đảo của tỉnh vừa nhận học bổng Vừ A Dính (của Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh) và học bổng của Quỹ CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” (thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính), mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung đều là những tấm gương tiêu biểu nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Đ/c Đoàn Xuân Tuấn bên trang trại gà của mình

Đào Xuân Tuấn - Thanh niên dám nghĩ dám làm

Anh Đoàn Xuân Tuấn, thôn Chánh Liêm, xã Cát Tường, huyện Phù Cát được mọi người biết đến là một đoàn viên năng động, phát triển kinh tế bằng mô hình chăn nuôi gà đẻ và gà thịt. Nhờ vậy mà mỗi năm anh thu nhập trên 120 triệu đồng.

Thanh  Viên dẫn chương trình nghệ thuật “Sắc màu Tuổi thơ” do Tỉnh đoàn tổ chức

Điển hình nữ sinh viên 5 tốt năm học 2015 - 2016

Thành tích học tập và rèn luyện tốt, tính tình hiền hòa, hay giúp đỡ bạn bè nhưng cũng rất năng động, sáng tạo, tham gia tốt các hoạt động phong trào, đó là lời khẳng định của quý thầy cô và các bạn sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non, trường Đại học Quy Nhơn khi được hỏi về bạn Phạm Thị Thanh Viên, sinh viên lớp Giáo dục Tiểu học K36B.

Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” cho Trần Đức Thắng, học sinh lớp 8A2 - trường THCS Nhơn An - thị xã An Nhơn đã có hành động dũng cảm cứu người bị nước cuốn trôi

Quyết định số 724/QĐKT/TWĐTN-VP, ngày 27/12 /2017 Ban Chấp hành Trung ương Đoàn truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đồng chí Trần Đức Thắng, học sinh lớp 8A2 - trường THCS Nhơn An - thị xã An Nhơn đã có hành động dũng cảm cứu người bị nước cuốn trôi, phần thưởng kèm theo 500 ngàn đồng.

Anh Trần Hữu Mạnh bên mô hình trang trại chăn nuôi, trồng trọt

Thanh niên làm kinh tế giỏi với trang trại tổng hợp

Phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương, phải kể đến gương thanh niên Trần Hữu Mạnh (sinh năm 1984) - Tổng phụ trách đội trường tiểu học An Hòa 1 với mô hình trang trại tổng hợp ở thôn Vạn Khánh, xã An Hòa, huyện An Lão.

Anh Nguyễn Trọng Minh tại Đại hội chi đoàn giáo viên

Thầy giáo Nguyễn Trọng Minh - Người cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo

Tốt nghiệp Đại học sư phạm Toán, năm 2011, anh Minh về giảng dạy tại trường THPT Quy Nhơn cho đến nay. Trong quá trình công tác, anh luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều sáng tạo trong công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cụ thể, để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức của bộ môn Toán, anh tìm những phương pháp giảng dạy sinh động, linh hoạt, tập trung khơi gợi sự sáng tạo - tìm tòi - tự học của học sinh. Bản thân anh không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc soạn giáo án, hầu hết các tiết giảng dạy đều soạn giảng bằng phương pháp powerpoint và e-learning.

Anh Phan Thanh Lực (bên phải) nhận Giải thưởng 15 tháng 10 của Trung ương Hội LHTN Việt Nam

Cán bộ Hội tiêu biểu nhận giải thưởng 15/10

Năng nổ, nhiệt tình, hoạt bát là những đức tính thường trực ở anh Phan Thanh Lực - Chủ tịch Hội LHTN xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Hơn 07 năm gắn bó với công tác Đoàn, Hội, anh luôn thể hiện tính gương mẫu, sự tận tụy với công việc, có nhiều sáng kiến hay, việc làm thiết thực được đồng nghiệp và cấp trên đánh giá cao.

Em Lê Nhật Hoàng cùng thầy giáo thầy Nguyễn Hữu Tâm trước khi lên đường dự thi toán quốc tế

Em Lê Nhật Hoàng - Đạt huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế 2016

Hiện tại em đang là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Y dược Hà Nội. Để có được thành công như ngày hôm nay Lê Nhật Hoàng học sinh lớp 12 Chuyên Toán trường THPT Lê Qúy Đôn đã cố gắng và nổ lực hết mình vượt qua những thử thách để đạt được thành tích xuất sắc như kỳ vọng của thầy cô và gia đình.

Hằng đóng vai chủ tọa phiên toà trong các phiên toà giả định do Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức.

Võ Thị Thu Hằng - Nữ cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo

“Năng nổ, nhiệt tình, có nhiều sáng kiến trong tham gia, triển khai các hoạt động phong trào và luôn vui vẻ, hòa đồng với đồng chí, đồng nghiệp và đoàn viên”. Đó là những nhận xét của đồng chí Nguyễn Cảnh Miên, Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh đối với đồng chí Võ Thị Thu Hằng - Phó Bí thư chi đoàn Toàn án nhân dân tỉnh.

Ngô Anh Dũng (thứ 3, từ trái sang) tham gia chương trình "cánh yén yêu thương"

Chàng sinh viên năng động

Ngô Anh Dũng, quê ở xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, sinh viên năm thứ 4 lớp Quản lý nhà nước, Khoa Giáo dục chính trị và Quản lý nhà nước, Trường ĐH Quy Nhơn nổi tiếng là chàng trai đa tài, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của trường và Tỉnh đoàn. Dũng từng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2012 - 2013 và là “cây” văn nghệ trong các chương trình lớn do Tỉnh đoàn tổ chức.

Vận động viên Nguyễn Thị Thúy Triên (áo đỏ)

Vận động viên Đội tuyển Cờ vua Nguyễn Thị Thúy Triên - Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2015

Em Nguyễn Thị Thúy Triên sinh năm 1995 là vận động viên Cờ vua thuộc đơn vị Đoàn khối các cơ quan tỉnh

Anh Đặng Tiểu Bình

Anh Đặng Tiểu Bình gương cán bộ Đoàn năng nổ

Anh Đặng Tiểu Bình sinh năm 1987 hiện là Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Bình Định

Thầy Phạm Đức Tâm

Thầy giáo trẻ Phạm Đức Tâm - Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2015

Thầy giáo Phạm Đức Tâm sinh năm 1988 hiện đang là giáo viên trường THPT Tam Quan huyện Hoài Nhơn.

Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho gia đình đồng chí Đinh Văn Thọ

Trao tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm

Chiều ngày 15/3/2016, Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên và trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho gia đình thân nhân đồng chí Đinh Văn Thọ.


Các tin khác

1 2  Trang sau Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 1719

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100756

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5190115

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile