Thanh niên làm kinh tế giỏi với trang trại tổng hợp - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
22:58 EST Thứ ba, 23/01/2018

Thanh niên làm kinh tế giỏi với trang trại tổng hợp

Thứ ba - 06/12/2016 03:00
Phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương, phải kể đến gương thanh niên Trần Hữu Mạnh (sinh năm 1984) - Tổng phụ trách đội trường tiểu học An Hòa 1 với mô hình trang trại tổng hợp ở thôn Vạn Khánh, xã An Hòa, huyện An Lão.
Anh Trần Hữu Mạnh bên mô hình trang trại chăn nuôi, trồng trọt

Anh Trần Hữu Mạnh bên mô hình trang trại chăn nuôi, trồng trọt

Đứng trước thực trạng nhiều thanh niên chưa có việc làm hoặc đi làm ở các nơi khác, anh Mạnh luôn suy nghĩ mình phải chọn công việc gì để không những tạo việc làm, thu nhập cho mình mà còn tạo việc làm, thu nhập cho thanh niên, đóng góp trực tiếp vào quá trình phát triển kinh tế của địa phương. Chính vì vậy, được sự ủng hộ của gia đình, anh Mạnh đã quyết định ở lại địa phương làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Từ nguồn vốn ban đầu, anh Mạnh đã xây dựng trang trại trên hơn 1 ha đất của mình để chăn nuôi bò, heo và trồng cây hồ tiêu đem lại hiệu quả kinh tế khá cao, mỗi năm thu lãi trên 300 triệu đồng, tạo việc làm cho 7 lao động với mức lương 3,5 triệu đồng mỗi tháng.

Nhằm mở rộng quy mô chuồng trại, tăng số lượng vật nuôi, cây trồng, tăng thu nhập cho gia đình và tạo thêm việc làm cho thanh niên địa phương, năm 2016, được sự hỗ trợ, tư vấn của chính quyền địa phương và đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Tỉnh đoàn Bình Định, anh Mạnh đã tiếp cận nguồn vốn của Tỉnh đoàn Bình Định, vay số tiền 200 triệu đồng từ Quỹ “Thanh niên Bình Định lập nghiệp”. Đến nay, số lượng cây trồng, vật nuôi của anh đang gia tăng với tổng số lượng 150 con heo thịt, 10 con heo sinh sản, 10 con bò sinh sản và 150 gốc hồ tiêu. Để việc chăn nuôi mang lại kết quả cao, anh Mạnh thường xuyên nghiên cứu, học hỏi kiến thức từ bạn bè, tìm hiểu kinh nghiệm chăn nuôi bằng việc đi thực tế một số mô hình chăn nuôi của các gia đình khác trong và ngoài xã, anh còn tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ trong chăn nuôi do Đoàn Thanh niên tổ chức.

Ngoài thời gian làm kinh tế, anh Mạnh cũng rất tích cực tham gia vào các hoạt động Đoàn, Hội do địa phương tổ chức. Anh Hồ Ngọc Hưng – Bí thư đoàn xã An Hòa đánh giá cao vai trò của người Tổng phụ trách đội Trần Hữu Mạnh, anh cho biết: “Đồng chí Mạnh là một người cán bộ gương mẫu, nhiệt tình, luôn có khát vọng làm giàu và có đóng góp vào phong trào Tuổi trẻ chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới, là tấm gương sáng để thanh niên địa phương học tập, noi theo”. Với những thành công đạt được, anh và gia đình luôn vận động bà con trong vùng vươn lên làm giàu, khi được hỏi về kinh nghiệm chăn nuôi, anh Mạnh chia sẻ: “Muốn chăn nuôi đạt hiểu quả cao phải thường xuyên học hỏi, cập nhật kiến thức mới, mạnh dạn đầu tư, lựa chọn và đưa vào chăn nuôi các giống vật nuôi, cây trồng mới cho thu nhập cao”. Nhờ những cố gắng đó mô hình chăn nuôi của anh và gia đình không ngừng được phát triển.

Gương mẫu đi đầu làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương, anh Trần Hữu Mạnh là một tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Từ những hiệu quả đạt được, hy vọng rằng, mô hình này của anh Mạnh sẽ tiếp tục được nhân rộng trên toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Tấn Hưng - Ban Phong trào

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 5417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104675

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5066236

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile