Thầy giáo Nguyễn Trọng Minh - Người cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo - Tuổi trẻ Bình Định, Tỉnh đoàn Bình Định, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội tỉnh Bình Định
05:13 EST Thứ hai, 22/01/2018

Thầy giáo Nguyễn Trọng Minh - Người cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo

Thứ ba - 06/12/2016 02:53
Tốt nghiệp Đại học sư phạm Toán, năm 2011, anh Minh về giảng dạy tại trường THPT Quy Nhơn cho đến nay. Trong quá trình công tác, anh luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều sáng tạo trong công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cụ thể, để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức của bộ môn Toán, anh tìm những phương pháp giảng dạy sinh động, linh hoạt, tập trung khơi gợi sự sáng tạo - tìm tòi - tự học của học sinh. Bản thân anh không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc soạn giáo án, hầu hết các tiết giảng dạy đều soạn giảng bằng phương pháp powerpoint và e-learning.
Anh Nguyễn Trọng Minh tại Đại hội chi đoàn giáo viên

Anh Nguyễn Trọng Minh tại Đại hội chi đoàn giáo viên

Được Ban giám hiệu nhà trường phân công chủ nhiệm lớp 11A1, anh Minh luôn bám lớp, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh của từng em để có biện pháp giáo dục phù hợp, lồng ghép giáo dục kỹ năng sống để giáo dục đạo đức, giúp các em có ý thức hơn trong học tập và cuộc sống. Các lớp do anh chủ nhiệm luôn là lớp đi đầu trong hoạt động phong trào cũng như học tập. Nhiều năm liền, anh được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định công nhận danh hiệu lao động tiên tiến. “Là một giáo viên trẻ, trong công tác tôi luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành, ứng dụng những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh”, anh Minh chia sẻ.

Bên cạnh công tác chuyên môn, anh Nguyễn Trọng Minh còn là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt huyết. Với vai trò là Bí thư Đoàn trường THPT Quy Nhơn, hàng năm, anh chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thu hút đông đảo học sinh tham gia, tham mưu Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm các lớp xây dựng công tác Đoàn của nhà trường vững mạnh. Đặc biệt, anh được xem là người chủ động đề ra áp dụng một số mô hình tại nhà trường như mô hình văn hóa học đường - lớp học thân thiện, cổng trường ATGT, Ban phát thanh thanh niên, thanh niên tự quản, “Eating Out”, ”Dã ngoại về nguồn” nhằm tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho ĐVTN. Ngoài ra, ở cấp Đoàn trường THPT trên địa bàn TP Quy Nhơn, anh được xem là người “đi tiên phong” tổ chức các hoạt động sôi nổi, sáng tạo như: Ngày “Chủ nhật xanh”, Hội thi Múa lân, Hội thi Thanh niên với văn hóa giao thông, Chương trình “Khi Tôi 18”, Giải bóng đá QuinSchool mở rộng, Hội thi Rung chuông vàng, cuộc thi tìm hiểu biển đảo; tổ chức cho ĐVTN học 6 bài học chính trị,  nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, truyền thông về phòng chống HIV/AIDS, tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên. Bản thân anh tích cực tham gia công tác hiến máu nhân đạo, chương trình nghĩa tình biên giới hải đảo…

Anh Dương Hiệp Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn Quy Nhơn, nhận xét: “Anh Nguyễn Trọng Minh là cán bộ Đoàn phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập chuyên môn nghiệp vụ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ năng động, sáng tạo, anh Minh đã đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường THPT Quy Nhơn luôn đạt vững mạnh xuất sắc. Anh là một cán bộ Đoàn luôn tìm tòi, sáng tạo những mô hình mới, góp phần thu hút đoàn viên và học sinh tích cực tham gia.”

Thành tích cá nhân
2012: Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định tặng giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2011-2012.
2015: Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn tặng giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2014-2015.
2016: Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn tặng giấy khen thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2014-2015.
         + Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2015-2016.
 

Tác giả bài viết: Thiên Trúc

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Tin mới nhất

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 3922

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95399

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5056960

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3822745 - Fax: (056) 3822745 - Email: tinhdoan_binhdinh@yahoo.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn
Xem bản: Desktop | Mobile