Khai mạc Hội thi Tin học trẻ Tp. Quy Nhơn lần thứ XIII năm 2019

Hoạt động cơ sở

Sáng ngày 24/5/2019, tại Trường THCS Lê Hồng Phong, Thành đoàn đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và Phòng Văn hóa, Thông tin thành phố Quy Nhơn tổ chức Khai mạc Hội thi Tin học trẻ TP. Quy Nhơn lần thứ XIII, năm 2019.
Hội thi năm nay thu hút 106 thí sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố tham gia; trong đó có 72 học sinh tiểu học và 34 học sinh THCS tham gia thi tại hai điểm Trường THCS Lê Hồng Phong và Trường THCS Ngô Mây. Sau Lễ khai mạc, các thí sinh về phòng thi để làm bài trên máy vi tính trong 120 phút (cấp tiểu học) và 150 phút (cấp THCS). Hội thi năm nay là có sự đồng đều về số lượng thí sinh giữa các trường và Ban tổ chức đã giới hạn số thí sinh tham dự của mỗi trường xuống tối đa là 04 học sinh.
Đây là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích, lý thú và đầy tính sáng tạo cho thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn thành phố. Là dịp để đánh giá tiềm năng, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng tin học trẻ của thành phố để thành lập đội tuyển, đào tạo và bồi dưỡng tham gia Hội thi tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ XXV năm 2019 dự kiến được tổ chức vào ngày 08/6/2019 và là dịp để khuyến khích, cổ vũ, động viên thanh thiếu niên tích cực học tập, ứng dụng tin học vào trong học học tập, tạo phong trào học tập tin học sâu rộng trong thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố.
Văn Hòa – Thành đoàn Quy Nhơn

Trả lời