Ngày hội “Vì bạn” – Tết ấm cho em

Hoạt động Đội
Các đồng chí đại biểu trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của phong trào “Vì bạn” trong những năm học vừa qua, đồng thời giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia định đặc biệt được đón một mùa Tết Nguyên đán ấm áp tình yêu thương, sẻ chia, Hội đồng Đội Bình Định tiếp tục phát động triển khai phong trào “Vì bạn” tại các huyện, thị, thành phố và tổ chức chương trình “Tết ấm cho em” tại các đơn vị trong tỉnh.


Năm nay phong trào “Vì bạn” được Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo triển khai cấp huyện tại các đơn vị Quy Nhơn, An Nhơn, Tây Sơn, Phù Mỹ và Hoài Nhơn. Hoạt động đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của nhà trường và phụ huynh học sinh. Chương trình đã góp phần giáo dục cho các em thiếu nhi về truyền thống tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong thiếu nhi; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, thiết thực với nhiều hoạt động thú vị cho thiếu nhi như Lì xì heo đất giúp bạn, các gian hàng ẩm thực, gian hàng sách truyện cũ, các đồ dùng handmade, xếp sách nghệ thuật, trang trí mai đào ngày tết, vẽ tranh “Vườn trường mơ ước”, gian hàng bánh mứt ngày Tết, nặn Tò he và các trò chơi dân gian như ô ăn quan, kéo co, nhảy bao bố… Tại Lễ phát động và hoạt động điểm cấp huyện của các đơn vị, các em thiếu nhi đã quyên góp được gần 100 triệu đồng, ngoài ra các đơn vị còn chỉ đạo các Liên đội tổ chức tại các điểm trường. Nguồn kinh phí vận động được sẽ dành để trao tặng ngôi nhà khăn quàng đỏ, sân chơi dành cho thiếu nhi, góc học tập và các suất học bổng dành cho thiếu nhi. Cũng tại Ngày hội “Vì bạn”, Hội đồng Đội các đơn vị đã trao tặng 04 góc học tập trị giá 04 triệu đồng, 233 suất quà Tết trị giá 81,6 triệu đồng cho các em thiếu nhi là trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội đồng Đội tỉnh phát động chương trình “Mùa xuân cho em”, qua đó hỗ trợ, động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần để cùng gia đình đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm, tràn đầy ý nghĩa. Qua chương trình, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh trao tặng 50 suất học bổng và quà Tết trị giá 50 triệu đồng, trao tặng 02 góc học tập trị giá 02 triệu đồng và 230 suất quà Tết trị giá 69 triệu đồng cho các em thiếu nhi.

 

Trao quà cho các em thiếu nhi tại Tây Sơn

 

Trao quà cho các em thiếu nhi tại An Nhơn

 

Trả lời