Thượng úy Võ Ngọc Hiếu – Người chỉ huy gương mẫu Người cán bộ đoàn nhiệt tình, trách nhiệm với phong trào

Gương, Mô hình tiêu biểu
Thượng úy Võ Ngọc Hiếu (người cầm cờ đỏ) hướng dẫn phương án luyện tập cho khẩu đội ĐKZ82

Về xã đảo tiền tiêu Nhơn Châu, đến với Đại đội Hỗn hợp Đ30 khi hỏi về Thượng úy Võ Ngọc Hiếu mọi cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đều có chung một câu trả lời: anh Hiếu là một cán bộ gương mẫu, tận tụy với công việc, luôn nhiệt tình với phòng trào và đặc biệt là rất hòa nhã, hết lòng yêu thương đồng chí, đồng đội.

Trên các cương vị công tác từ Trung đội trưởng rồi đến Phó đại đội trưởng của đơn vị, trong những năm qua anh đã cùng với cấp ủy, ban chỉ huy đại đội luôn nhận và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Bộ CHQS tỉnh giao phó. Thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho chỉ huy đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong đó chú trọng là nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đảo tiền tiêu của tỉnh nhà.

Là một người cán bộ trực tiếp làm công tác huấn luyện, quản lý, duy trì kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Trong điều kiện đơn vị chưa có thao trường chính quy để tổ chức huấn luyện chuyên ngành, mặt khác quân số của đơn vị thường xuyên biến động vì những lý do khách quan khác nhau như: luân chuyển đơn vị công tác, đi học, đi viện, tham gia tăng cường làm những công việc đột xuất do BCHQS tỉnh điều động… Với trách nhiệm của một người cán bộ vừa trực tiếp làm nhiệm vụ huấn luyện vừa làm tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy đơn vị về công tác huấn luyện; bằng những kinh nghiệm đã được rèn luyện trong thời gian học tập tại Trường sĩ quan Pháo Binh, cùng với những kinh nghiệm trong thực tiễn nhiều năm công tác tại đơn vị. Hiếu luôn trăn trở tự mình tìm tòi học hỏi, chủ động nghiên cứu kỹ nội dung từng bài giảng, làm tốt mọi công tác chuẩn bị về thao trường, bãi tập để có những giờ lên lớp đạt chất lượng tốt nhất qua đó giúp cho người học nắm bắt nhanh nội dung, dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện các nội dung chuyên ngành, đơn vị tổ chức kiểm tra huấn luyện và bắn đạn thật luôn được thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và cơ quan chuyên môn đánh giá cao; chất lượng huấn luyện năm sau luôn cao hơn năm trước.

Thượng úy Võ Ngọc Hiếu luôn có ý thức rằng, tất cả các loại vũ khí trang bị kỹ thuật trong Quân đội nói chung và của đơn vị nói riêng là tài sản của Nhà nước, là mồ hôi, nước mắt và xương máu của nhân dân nên cần phải được bảo quản, giữ gìn cẩn thận và nhắc nhở mọi cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền phải biết yêu quý vũ khí trang bị kỹ thuật như chính bản thân mình. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí luôn duy trì đơn vị bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật chặt chẽ, tỉ mĩ để phục vụ tốt nhất cho nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của đơn vị, vừa bảo vệ tài sản quý báu của Nhà nước, Quân đội và nhân dân.

Ngoài ra trên cương vị là Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn, anh luôn năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệt với các phong trào. Phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu của người Đảng viên làm tốt công tác giáo dục, quản lý, rèn luyện đoàn viên. Cùng với Ban Chấp hành lãnh đạo tập thể chi Đoàn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng các công trình phần việc thanh niên và tham gia tất cả các phong trào do Đoàn Thanh niên BCHQS tỉnh, Tỉnh Đoàn Bình Định, Ban Thanh niên/Cục Chính trị Quân khu phát động như: “Thanh niên quân đội thi đua rèn đức luyện tài, xung kích sáng tạo xứng danh Bộ đội cụ Hồ”, “Tuổi trẻ LLVT tỉnh xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Tuổi trẻ Bình Định học tập và làm theo lời Bác”, “Heo đất vì nghĩa tình biên giới, hải đảo”…, xây dựng cảnh quan đơn vị xanh-sạch-đẹp. Đặc biệt anh chú trọng quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lối sông, giáo dục giác ngộ chính trị, trong đó coi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung quan trọng và thiết thực đối với mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên. Mặt khác, trước mỗi nhiệm vụ anh luôn nhận thức sâu sắc, quán triệt và xác định rõ tầm quan trọng của việc hoàn thành nhiệm vụ, từ đó chủ động trao đổi, bàn bạc thống nhất trong Ban Chấp hành Chi đoàn, lắng nghe ý kiến của đoàn viên trong Chi đoàn để xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chặt chẽ với quyết tâm cao nhất. Hơn 5 năm qua, anh đã cùng đoàn viên trong chi Đoàn trích tiền lương, phụ cấp tham gia đóng góp vào các quỹ như: Quỹ Vì Trường Sa thân yêu, Quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, heo đất vì nghĩa tình biên giới, hải đảo… với số tiền hơn 18 triệu đồng. Đặc biệt, trong năm 2017 anh cùng với Ban Chấp hành Chi đoàn tham mưu cho chỉ huy đơn vị xây dựng 01 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, gồm hệ thống nhà vòm lục giác và vườn hoa thanh niên trị giá hơn 60 triệu đồng. Theo Đại úy Võ Minh Mạnh, Đại đội trưởng Đại đội HHĐ30 chia sẻ: Hiếu là một người cán bộ mẫu mực, tận tụy với công việc, mỗi nhiệm vụ của đơn vị khi giao cho mọi người vị đều rất tin tưởng và an tâm, vì vậy trong nhiều qua anh chính là một trong những điểm sáng của phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị. Trong 3 năm liền 2013, 2014, 2015 Hiếu được BCHQS tỉnh tặng chiến sĩ tiên tiến, trong năm 2016, 2017 anh liên tiếp đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt trong Đại hội thi đua quyết thắng LLVT tỉnh vào tháng 11 sắp tới, anh được lựa chọn là một trong những cá nhân điển hình được tuyên dương tại Đại hội.

Có thể khẳng định rằng trên các cương vị công tác, Thượng úy Võ Ngọc Hiếu luôn tự giác tu dưỡng đạo đức, cố gắng rèn luyện tác phong công tác, tích cực học tập nâng cao trình độ lí luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, được đồng chí đồng đội và nhân dân trên xã đảo tin cậy, yêu mến. Giữ gìn và phát huy phẩm chất“Bộ đội cụ Hồ”,luôn tận tụy giúp đỡ nhân dân, thực hiện tốt lời dạy“Trung với nước, hiếu với dân” mà Bác Hồ kính yêu đã dạy./.

Đại úy Lâm Phú Phong – Trợ lý Thanh niên/BCHQS tỉnh

Trả lời