Tuy Phước: Phước Sơn ra quân “Ngày chủ nhật xanh”

Hoạt động cơ sở

Sáng ngày 11/8/2019 Đoàn xã Phước Sơn phối hợp với Chi hội Nông dân thôn Kỳ Sơn và Chi đoàn đồn Biên Phòng Nhơn Lý tổ chức buổi ra quân “ Ngày Chủ nhật xanh” phát dọn cây mai dương tuyến kênh mương mà đơn vị nhận quản lý trên địa bàn. Tham gia buổi ra quân có hơn 30 bạn đoàn viên thanh niên thuộc các Chi đoàn. Trong buổi sáng ngày ra quân, với sức trẻ, với sự tham gia hăng hái, nhiệt tình của các bạn Đoàn viên đã thu gom, dọn vệ sinh, khai thông dòng chảy, phát cây mai dương đoạn kênh mương dài 2km từ Cầu Thị Phố – thôn Kỳ Sơn tới thôn Vinh Quang 1.
Hoạt động này không chỉ giúp cải thiện môi trường sống mà còn phát huy phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng trẻ. Đồng thời thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đoàn viên, thanh niên trong việc thay đổi thói quen sinh hoạt để bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trước đó, sáng ngày 9/8/2019, tại UBND xã Phước Thắng Đoàn xã tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên năm 2018. Tham dự buổi tuyên truyền có hơn 150 bạn ĐVTN.


Tại buổi tuyên truyền các bạn ĐVTN được biết thêm các loại hình của ma túy như: Heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, viên ma túy tổng hợp .v.v. và được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường: trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy…
Thông qua tuyên truyền, giúp cho đoàn viên thanh niên nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó có sự chuyển biến về nhận thức, luôn luôn “nói không với ma túy, không được dùng thử dù chỉ một lần”, và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, góp phần cùng với cộng đồng, xã hội thực hiện tốt mục tiêu xây dựng một môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh và an toàn.

     Nguyễn Bảy Huyện đoàn Tuy Phước

 

Trả lời