Tuy Phước: Truyền thông trang bị kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại và phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em năm 2019

Hoạt động Đội

Chiều ngày 17/8/2019, tại Nhà văn hóa xã Phước Hòa, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Huyện đoàn Tuy Phước và Đoàn xã Phước Hòa tổ chức buổi Truyền thông trang bị kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại ở trẻ em năm 2019 cho hơn 200 em học sinh và các bậc phụ huynh trên địa bàn xã.
Tại buổi truyền thông các em thiếu nhi và phụ huynh đã được nghe báo cáo viên cung cấp những thông tin về tình trạng xâm hại trẻ em hiện nay ở trong nước và ở địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, tuyên truyền những kiến thức cơ bản để nhận biết các hành vi xâm hại tình dục ở trẻ em, tội phạm ấu dâm; các nguyên tắc phòng tránh như: quy tắc 5 ngón tay, quy tắc 4 vòng tròn an toàn và thực hành kỹ năng giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục cũng như hướng dẫn cách nuôi dạy con, cách phòng ngừa, bảo vệ trẻ trước bạo lực xâm hại, nguy cơ bị xâm hại. Trang bị các kỹ năng an toàn cho trẻ em trong thế giới công nghệ số, sử dụng mạng xã hội một cách an toàn.
Cùng thời gian đó tại Nhà văn hóa xã Phước Sơn cũng diễn ra buổi truyền thông trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em trong năm 2019 với sự tham gia của hơn 250 em học sinh và gần 50 phụ huynh.
Buổi truyền thông cũng đã cung cấp cho các em thiếu nhi cũng như những bậc phụ huynh các biện pháp phòng, tránh một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em đặc biệt là tai nạn đuối nước trong dịp hè và mùa mưa lũ sắp đến; được hướng dẫn những kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu khi phát hiện trẻ bị tai nạn thương tích; cùng thực hành sơ cứu trong những trường hợp cụ thể,…; huy động sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động can thiệp, loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây tai nạn thương tích ở trẻ.
Qua các buổi truyền thông đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản trong việc tự bảo vệ chính mình, phòng chống các tai nạn có thể xảy ra nhất là trong dịp hè. Hoạt động truyền thông cũng nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội đối với việc xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em.
Thu Diệu – Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời