Vân Canh tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Hoạt động Hội Hội LH Thanh niên

Ngày 27/6/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Vân Canh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Bá Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lương Đình Tiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các ban, ngành, Đoàn thể huyện; các đồng chí Thường trực Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội LHTNVN các huyện, thị, thành phố và 104 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 hội viên, thanh niên trên địa bàn huyện Vân Canh.
Nhiệm kỳ 2014 – 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Vân Canh đã có những chuyển biến tích cực đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cuộc vận động trong phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” được triển khai sâu rộng, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp thanh niên. Chương trình xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tiếp tục được mở rộng, phương thức tập hợp được đổi mới, gia tăng giá trị cả số lượng và chất lượng về công tác hội viên, công tác xây dựng củng cố tổ chức và các thành viên tập thể của Hội LHTN huyện.
Các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội được tổ chức rộng khắp, thu hút đông đảo hội viên và các tầng lớp thanh niên tham gia. Các cơ sở hội đã đảm nhận thực hiện 51 công trình, phần việc thanh niên trị giá trên 250 triệu đồng với sự tham gia của 16.102 lượt HVTN; tổ chức và phối hợp với các đoàn trường đại học, cao đẳng, các đoàn cơ sở, chi đoàn trên địa bàn tỉnh thực hiện hơn 220 hoạt động tình nguyện thông qua các hoạt động trong Tháng Thanh niên, Chiến dịch tình nguyện hè, Chiến dịch thanh niên xung kích mùa bão lũ, Chương trình tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện…; tổ chức 194 hoạt động tình nguyện như dọn vệ sinh môi trường, nạo vét bể nước sạch, thực hiện đoạn đường thanh niên tự quản, diệt chuột bảo vệ mùa màng với hơn 15.150 lượt HVTN tham gia; phối hợp và huy động các nguồn lực xây dựng được 01 Trường đẹp cho em, 04 nhà nhân ái, 01 nhà mái ấm công đoàn; thực hiện 06 công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài 2.300 mét.
5 năm qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các cấp đã cùng với Đoàn Thanh niên cùng cấp phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân từ nguồn vốn sản xuất kinh doanh, cho vay ủy thác hộ nghèo, vùng khó khăn, học sinh sinh viên, vốn trồng rừng, nước sạch vệ sinh môi trường…nâng tổng dư nợ cho đến nay trong toàn huyện trên 16 tỷ đồng, với 11 tổ vay vốn và 400 hộ vay.
Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Vân Canh đoàn kết, bản lĩnh, xung kích, sáng tạo, hội nhập”, Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội với 11 chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Theo đó, mỗi năm các cơ sở Hội có ít nhất 1 hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho thanh niên dân tộc, TN tôn giáo, TN khuyết tật, TN hoàn lương; giới thiệu việc làm cho 2.000 thanh niên; mỗi năm cấp huyện thực hiện ít nhất 2 công trình, phần việc thanh niên trở lên; phát triển mới trên 2.000 hội viên…
Đại hội cũng đã hiệp thương cử ra 17 đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Vân Canh khóa V. Chị Măng Thị Luyến Lúi được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định và Hội LHTN Việt Nam huyện Vân Canh đã tuyên dương các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019.
Mỹ Phú – Huyện đoàn Vân Canh

Trả lời