Võ Phúc Hậu – Gương thanh niên làm kinh tế tiêu biểu tỉnh Bình Định được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng Lương Định Của năm 2018

Hoạt động Đoàn

Sáng ngày 23/11/2018, tại Trường Đại học Cần Thơ, Trung ương Đoàn đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XIII, năm 2018 cho 50 gương thanh niên tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp toàn quốc.

Anh Võ Phúc Hậu – Bí thư chi đoàn thôn Thạch Long 2, xã Ân Tường Đông, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định là một trong 50 gương thanh niên tiêu biểu vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2018. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, nhận thấy gia đình có vùng đất phù hợp với phát triển, trồng trọt cây chè xen cây hồ tiêu, anh đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình trồng chè xen cây hồ tiêu. Thời gian đầu còn gặp nhiều khó khăn với 1ha chè, sau đó mở rộng quy mô 3,5ha, thu nhập 400 triệu đồng/năm, giải quyết việc làm cho 05 lao động thường xuyên. Hiện tại kinh tế gia đình từng bước phát triển và được đoàn cấp trên thẩm định, đề nghị công nhận là đoàn viên sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Đây là mô hình tốt để thanh niên học tập và phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Đồng thời là một Bí thư Chi đoàn, anh luôn gương mẫu, tích cực và vận động ĐVTN tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức.
Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cáo quý của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng hàng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và xây dựng nông thôn mới, có đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn, Hội ở địa phương. Đồng thời giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ thanh niên nông thôn xung kích tham gia phát triển kinh tế – xã hội, tạo động lực cho họ tiếp tục phát triển hơn nữa, cống hiến hết mình cho địa phương và quê hương.

BÍCH ĐÀO – BAN PHONG TRÀO TỈNH ĐOÀN

Trả lời