Xã đoàn Tây An ra quân thực hiện Công trình thanh niên năm 2019

Hoạt động cơ sở

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Tây An năm 2019, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN bằng những việc làm cụ thể trong tham gia xây dựng nông thôn mới, ứng phó với biến đổi khí hậu, ngày 23/5/2019, xã đoàn Tây An, huyện Tây Sơn đã ra quân thực hiện Công trình thanh niên “Vườn rau sạch thanh niên”.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, từ đầu năm, Ban Thường vụ xã đoàn đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo xã cho phép xã đoàn thực hiện công trình thanh niên tại sân sau khuôn viên Ủy ban nhân dân xã với diện tích 200m2 để trồng rau gây dựng quỹ Đoàn với các loại rau như: sả, cải, mồng tơi, rau muống và một số loại cây thuốc nam. Buổi ra quân đã thu hút hơn 40 ĐVTN tham gia thực hiện với các phần việc cụ thể như: dọn vệ sinh môi trường, dọn cỏ, san lấp mặt bằng, tiến hành gieo hạt giống, trồng cây thuốc nam… Hoạt động được các bạn ĐVTN hưởng ứng nhiệt tình và tỏ vẻ thích thú.

Đây là công trình có ý nghĩa cả về giá trị kinh tế và công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho ĐVTN, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong ĐVTN trên địa bàn xã.

BAN PHONG TRÀO TỈNH ĐOÀN

Trả lời