Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đẩy mạnh công tác Phòng, chống dịch Covid-19

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Trong những ngày qua, trước tình hình diễn biễn phức tạp của Đại dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định đã có những chỉ đạo tích cực và kích hoạt lại các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Theo Đại tá Nguyễn Trung Hà, Phó Chỉ huy trưởng, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 trong BĐBP tỉnh: Từ ngày 27/4 đến nay dịch đã bùng phát trở lại với mức độ vô cùng nghiêm trọng. Trên địa bàn tỉnh Bình Định chưa ghi nhận trường hợp nào nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ cao. Để chủ động đối phó với dịch đơn vị đã quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và các văn bản Chỉ đạo của tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Toàn bộ các cơ quan đơn vị đã đưa vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao, trực 100% quân số, không giải quyết cho quân nhân nghỉ phép, tranh thủ trong thời gian dịch đang bùng phát. Toàn bộ các cơ quan đơn vị triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm: thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ y tế, cách rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; giặt quần áo, khẩu trang khi về nhà; vệ sinh nơi ở, chỗ làm việc; chú ý chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng; phối hợp chặt chẽ với địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về phòng chống dịch, đặc biệt là không tổ chức, tham gia các hoạt động tụ tập đông người, hạn chế đi lại khi không cần thiết, tránh hoang mang, hoảng loạn, không chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, không lan truyền thông tin bịa đặt; không ồ ạt mua đồ dự trữ, không tập trung đông người trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vận động khai báo y tế điện tử cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. Cùng với đó BĐBP tỉnh đã kích hoạt trở lại 05 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Cảng cá Tam Quan Nam, cảng cá Đề Gi, Của khẩu cảng Quy Nhơn, Trạm kiểm soát Biên phòng Mũi Tấn, Trạm miểm soát Biên phòng Thị Nại; Chỉ đạo các đồn Biên phòng thực hiện nghiêm ngặt công tác tuần tra, kiểm soát biên giới, ngăn chặn không để xảy ra việc xuất nhập cảnh trái phép, nhất là qua đường cảng biển. Phối hợp với các lực lượng chức năng theo dõi, thống kê, quản lý chặt chẽ khách nước ngoài, Việt kiều thăm thân, công dân Việt Nam về từ nước ngoài và các địa phương khác về địa bàn khu vực biên giới biển, nhất là các trường hợp phải theo dõi, cách ly để triệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Bên cạnh đó Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điều động 07 cán bộ, chiến sĩ tham gia một điểm cách ly công dân tại Đại đội Huấn luyện 19, đã hoàn thành cách ly 87 trường hợp, hiện tại đang cách ly 15 trường hợp; đồng thời tiến hành cấp phát bổ sung hóa chất, vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch cho các đơn vị. Tính đến ngày 11/5/2021 đã cấp 6.500 khẩu trang y tế, 20kg Chloramin B, 20 chai nước sát khuẩn, 10 bộ trang phục chống dịch, 01 nhiệt kế hồng ngoại. Đã tiến hành phun hóa chất khử trùng 01 lần/tuần trên diện tích hơn 80.000m2 tại các cơ quan, đơn vị.

Với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc” và phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh,điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”, thời gian tới, Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ tích cực, chủ động hơn nữa, không lơ là, mất cảnh giác, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, cảng biển, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng chống dịch và sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cán bộ chiến sĩ và bà con nhân dân, chiến thắng đại dịch Covid-19, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Thanh Bình – BĐBP tỉnh

Trả lời