Đoàn phường Trần Quang Diệu hỗ trợ công tác chuẩn bị khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ bà Phạm Thị Sử

Hoạt động cơ sở

Nhằm chia sẻ khó khăn và giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn phường có một mái ấm cũng như có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Sáng ngày 14/7/2019, Đoàn phường Trần Quang Diệu đã huy động lực lượng ĐVTN hỗ trợ tháo, dỡ chuẩn bị khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Hộ bà Phạm Thị Sử.
Bà Phạm Thị Sử thuộc diện người già neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt tại địa phương. Ngôi nhà tình nghĩa dành cho Bà Phạm Thị Sử được xây dựng có diện tích sử dụng 18m2, dự kiến khởi công vào ngày 18/7/2019. Tổng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho Bà Phạm Thị Sử là 25 triệu đồng đo Đoàn phường vận động các nguồn lực tại địa phương.
Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho những hoàn cảnh đặc biệt tại địa phương.

Trước đó, sáng ngày 30/6/2019, tại UBND phường, Đoàn phường Trần Quang Diệu (cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo hoạt động hè phường) đã với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và công ty Honda Viễn Thuận Phát tổ chức chương trình Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019 thu hút hơn 300 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia. Thông qua chương trình đã phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Ban Chỉ đạo Hoạt động Hè trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật an toàn giao thông, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tự giác tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông; xây dựng các chuẩn mực hành vi, nét đẹp văn hóa cũng như các kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông của đoàn viên thanh niên. Trong chương trình Ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh,
sinh viên đã được hướng dẫn, tập huấn các kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn như: truyền thông phổ biến pháp luật về Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn; hướng dẫn lựa chọn và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; thi thực hành trên máy tập lái RT, thi chạy vòng cọc tiêu, ván hẹp… Đây là hoạt động ý nghĩa, rất cần thiết vào mỗi dịp hè nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của ĐVTN, học sinh, sinh viên tự giác tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn hơn với các chuẩn mực hành vi, nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông.


VĂN HÒA – THÀNH ĐOÀN QUY NHƠN

Trả lời