Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp tổ chức “Ngày hội Tân sinh viên – Chào K41”

Hội Sinh viên

Với mong muốn tạo ra bầu không phấn khởi trước thềm năm học mới và chào đón Tân sinh viên K41, ngày 15 /9/2018, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp tổ chức “Ngày hội Tân sinh viên – Chào K41” với chuỗi hoạt động phong phú, đa màu sắc gây nhiều ấn tượng sâu đậm đối với Tân sinh viên K41. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn lần thứ XIII nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Ngày hội với sự tham gia của 22 Câu lạc bộ, đội nhóm trong toàn trường và 10 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định. Mỗi CLB, đội nhóm mang đến Ngày hội là một gian hàng tự thiết kế với màu sắc, phong cách rất sinh viên và mang đậm đặc trưng của từng CLB. Với sự năng động, khéo léo và sáng tạo, gian hàng của các CLB, đội nhóm đã phô diễn sự hấp dẫn cho các bạn tân sinh viên. Đây là dịp để các tân sinh viên K41 có cơ hội tìm hiểu, ứng tuyển trở thành thành viên của các CLB, đội nhóm mà mình yêu thích. Nhiều gian hàng trở lên hấp dẫn hơn thông qua các hoạt động kinh doanh, cung ứng các sản phẩm, dịch vụ gần gũi sinh viên; trưng bày, quảng bá hình ảnh, thành tích hoạt động, đặc biệt là các sản phẩm nghiên cứu khoa học, ý tưởng khởi nghiệp.

Kết quả, Gian hàng ấn tượng: giải Nhất thuộc về CLB Sinh-KTNN, giải Nhì thuộc về CLB Văn hóa – Du lịch, CLB Sách và hành động; giải Ba thuộc về CLB Khởi nghiệp, CLB Công tác xã hội.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường còn tổ  chức các trò chơi dân gian hấp dẫn với phương châm “học mà chơi – chơi mà học” giúp các tân sinh viên được giao lưu, làm quen nhau, tăng tính đoàn kết qua các trò chơi tập thể; hoạt động đã tạo nên bầu không khí hào hứng, những tràng vỗ tay, tiếng cười xua tan những mệt mỏi, lo âu sau những giờ học trên giảng đường.

Ngày hội càng trở nên sôi động trong tiếng hò reo, cổ vũ của hàng nghìn sinh viên chính là phần trình diễn “Vũ điệu xanh” với chủ đề “Chào K41” của các bạn sinh viên khóa trên. Các đội thi đã phô diễn sức mạnh, nêu bật đặc trưng ngành học, nghề nghiệp và truyền thống của khoa. Mỗi đội một phong cách, một cá tính qua đó gửi gắm niềm hãnh diện khi được là sinh viên của của khoa, của trường. Kết quả cuộc thi: Giải Nhất thuộc về Khoa Tâm lý Giáo dục và Công tác xã hội; giải Nhì thuộc về Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non, Khoa Ngữ văn và giải Ba thuộc về Khoa Ngoại ngữ, Kinh tế và Kế toán, Giáo dục chính trị và Quản lý Nhà nước.

Vào buổi tối, Ngày hội lại càng hấp dẫn hơn đối với Tân sinh viên chính là chương trình Gala “Tự hào sinh viên QNU”, một đêm nghệ thuật hoành tráng mang đến của các Tân sinh viên một bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu, nhiều cảm xúc. Đây là dịp để những tài năng sinh viên của trường cùng nhau hội tụ, trình diễn những ca khúc đậm chất sinh viên, những vũ điệu sôi động, màn hài kịch ấn tượng, ảo thuật mới lạ. Tại đêm Gala sinh viên được rút thăm may mắn trúng các phần quà hấp dẫn, giá trị của các doanh nghiệp tài trợ cho Ngày hội.

Các bạn Tân sinh viên K41 đã có một Ngày hội thật sự ấn tượng, hy vọng qua ngày hội lớn này, các bạn sẽ hiểu hơn, yêu hơn về một ngôi trường với hơn 40 năm tuổi để từ đó càng yên tâm hơn khi gửi gắm ước mơ của mình trong suốt quảng đời sinh viên tại thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp.

Khắc Khanh – Đoàn trường Đại học Quy Nhơn

Trả lời