Đoàn trường THPT số 2 Phù Mỹ phối hợp tổ chức Diễn đàn tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn

Chiều ngày 29/1/2021, Ban giám hiệu, Đoàn trường THPT số 2 Phù Mỹ phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện Phù Mỹ và Công an thị trấn Bình Dương tổ chức “Diễn đàn tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma tuý; phòng, chống pháo nổ và trật tự an toàn giao thông” cho hơn 1000 học sinh trong trường.

Tham dự Diễn đàn, học sinh được nghe báo cáo viên thuộc các đội nghiệp vụ Công an huyện thông tin về tình hình tội phạm ma tuý, một số loại ma tuý thường gặp, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma tuý, tác hại của ma tuý đối với sức khoẻ, tinh thần, nhân cách của con người, nguyên nhân dẫn đến nghiện ma tuý. Một số nội dung của Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, trách nhiệm của đoàn viên trong việc phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống tệ nạn ma tuý; phòng, chống pháo nổ trong dịp tết Nguyên đán và thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Cũng trong dịp này, Đoàn cơ sở công an huyện và Đoàn trường THPT số 2 Phù Mỹ đã ký kết giao ước phòng chống tội phạm, tệ nạn ma tuý, trước sự chứng kiến của lãnh đạo nhà trường, đại diện Ban chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về kinh tế – ma tuý và Huyện đoàn Phù Mỹ.

Nguyễn Ngọc Trân – Bí thư đoàn trường

Trả lời