Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Phù Mỹ tổ chức hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc THCS năm 2021

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Hoạt động Đội

Nhằm góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho các em học sinh khối THCS trên địa bàn huyện. Chiều ngày 25/04 tại trường THCS Mỹ Thọ, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Phù Mỹ tổ chức buổi định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc THCS năm 2021.

Thông qua hoạt động đã cung cấp cho học sinh kỹ năng và kinh nghiệm chọn nghề, định hướng nghề nghiệp trong tương lai và những thông tin mới nhất về thị trường lao động – việc làm của tỉnh và cả nước; thông tin cho phụ huynh và học sinh về tầm quan trọng của việc tư vấn hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề và trường. Truyền thông hướng nghiệp cho học sinh về tầm quan trọng của việc lựa chọn ngành nghề, nguyên nhân và hậu quả của việc lựa chọn sai ngành nghề; những yếu tố để lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp, cân nhắc những mặt trái của ngành nghề khi có ý định lựa chọn; phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ; cung cấp thông tin về việc làm, giới thiệu chiến lượt phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, khu vực hiện nay và thời gian tới.

Đây là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa góp phần giúp các em học sinh có cái nhìn tốt hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Hồng Như – Huyện đoàn Phù Mỹ

Trả lời