RỘN RÀNG NGÀY HỘI TÂN SINH VIÊN K42

Hoạt động Đoàn

Ngày 14/9/2019, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức chương trình “Ngày hội Tân sinh viên năm 2019” tại sân trường.
Ngày hội Tân sinh viên (TSV) 2019 diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng trước thềm năm học mới, là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Quy Nhơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Ngày hội đã giúp các tân sinh viên có những kỹ năng và nhanh chóng bắt kịp với nhịp sống tại ngôi trường Đại học. Ngày hội diễn ra trong suốt một ngày, với sự tham gia của 20 gian hàng đến từ các CLB – đội – nhóm trực thuộc, cùng với 06 gian hàng doanh nghiệp đồng hành với ngày Hội.
Với sự sáng tạo, thân thiện và gần gũi, các gian hàng của các CLB, đội, nhóm đã hấp dẫn rất nhiều TSV K42. Kết quả giải “Gian hàng ấn tượng” thuộc về Đội thanh niên xung kích trường Đại học Quy Nhơn.
Năm nay để tạo thêm sức hút đối với các TSV, Ban Tổ chức (BTC) đã xây dựng kế hoạch đảm bảo hơn 50% TSV ở các hoạt động trong ngày hội, như trò chơi dân gian, vũ điệu sinh viên.
Hoạt động Ngày hội chào TSV K42 còn là cơ hội để giúp các bạn tìm hiểu thêm về nhà trường, về phong trào sinh viên từ đây giúp quảng bá hình ảnh, thành tích hoạt động, đặc biệt là các sản phẩm nghiên cứu khoa học… của Đoàn – Hội Sinh viên.
Thông qua các môn kéo co, đua thuyền trên cạn, nhảy bao bố và môn thể thao Bi sắt đã giúp cho các TSV được rèn luyện về thể lực, tinh thần đồng đội. Kết quả phần thi Trò chơi dân gian Liên chi hội Lý luận chính trị – Luật & Quản lý nhà nước đạt giải nhất toàn đoàn.
Tiếp nối thành công của Vũ điệu TSV K41, năm nay BTC đã có nhiều thay đổi lớn nhất là về yêu cầu có sự tham gia của sinh viên K42 trên 50% của đội và các đội không bị giới hạn số thành viên tham gia từ 30 tối đa lên 30 thành viên là tối thiểu. Từ đây mở ra cơ hội cho các đội thể hiện tính sáng tạo, kỹ thuật biểu diễn, khả năng làm chủ sân khấu… Kết quả Giải Nhất Vũ điệu sinh viên thuộc về Đội nhảy Liên chi hội Khoa Sư phạm.
Ngày hội càng trở nên hấp dẫn hơn đối với TSV bằng chương trình Gala nghệ thuật “Chào tân sinh viên K42” vào buổi tối – một đêm nghệ thuật hoành tráng mang đến cho các TSV một bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu, nhiều cảm xúc.
Trong đêm Gala, sau phát biểu tại lễ khai mạc, đ/c Nguyễn Khắc Khanh – Bí thư Đoàn trường, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên và QHDN nhấn mạnh: “Môi trường học tập mới cũng như cuộc sống xa nhà khiến nhiều TSV cảm thấy bỡ ngỡ và có đôi chút lo lắng và ngày hội Tân sinh viên sẽ giúp các bạn cảm thấy tự tin hơn và bớt lo âu bằng một chuỗi các hoạt động bổ ích, hấp dẫn”.
Đêm Gala là sự kết hợp đa dạng các tiết mục trong đó có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ từ trong và ngoài tỉnh, cũng là dịp để những tài năng sinh viên của trường cùng nhau hội tụ như Bá Duy Idol, ảo thuật gia Hoàng Quốc, Ngô Anh Dũng… đặc biệt khép lại ngày hội là đêm lửa trại đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với TSV.
Chương trình để lại cho các bạn TSV K42 đã có một Ngày hội thật sự ấn tượng, hy vọng qua ngày hội lớn này, các bạn sẽ hiểu hơn về hoạt động của Hội Sinh viên và các CLB – đội – nhóm, để từ đó càng yên tâm hơn khi gửi gắm ước mơ của mình trong suốt quảng đời sinh viên tại phố biển Quy Nhơn xinh đẹp.
Sinh viên Bùi Đức Ái, ngành Sư phạm Hóa học K42 chia sẻ: “Được học ở ngôi trường ĐH Quy Nhơn là mơ ước của em. Ngày hội Chào tân sinh viên K42 đã làm cho em tự tin hơn khi đến với ngôi trường hơn 40 năm tuổi. Em hứa sẽ cố gắng để hoà nhập để học tập và rèn luyện tốt hơn”.
Phan Lê Khánh – Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Quy Nhơn

Trả lời