Thị đoàn An Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019

Hoạt động cơ sở

Sáng ngày 11/01/2019, Ban Thường vụ Thị đoàn An Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Đình Tiên – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Đào Xuân Huy – UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp thị xã cùng các đồng chí là UV.BCH, UV.UBH và Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN 29 cơ sở Đoàn trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Thị  đoàn đã báo cáo những kết quả nổi bật mà tuổi trẻ toàn thị xã đã đạt được trong công tác Đoàn năm 2018. Năm qua, tuổi trẻ thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động lớn, tiêu biểu: Thực hiện Công trình thanh niên bê tông tuyến đường giao thông tại xã Nhơn Hậu;  tổ chức 01 đợt thăm khám bệnh cho các mẹ VNAH  với tổng trị giá đợt thăm khám trên 5 triệu đồng; tổ chức 04 phiên tòa giả định tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và Luật phòng chống ma túy, tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa Đông và Xuân Tình nguyện, Xuân Yêu thương…. với tổng trị giá trên 200 triệu đồng; tổ chức vận động hiến được 1155 đơn vị máu; tổ chức các hoạt động lớn thu hút đông đảo ĐVTTN tham gia như: Trại hè thiếu nhi, Liên hoan Tiếng hát Hoa phượng đỏ, Hội thi nghi thức Đội, Ngày hội đọc sách….

Với phương hướng, nhiệm vụ chương trình công tác năm 2019, Ban Thường vụ Thị đoàn thông qua chương trình công tác với các nhiệm vụ trọng tâm như:  Tổ chức quán triệt, học tập các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã An Nhơn lần thứ XXIII; tiếp tục tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ của mỗi cán bộ đoàn, ĐVTN, trong đó chú trọng công tác nêu gương của đội ngũ cán bộ Đoàn trong tác phong làm việc, đạo đức, lối sống; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, sử dụng hiệu quả mạng xã hội để định hướng dư luận xã hội trong thanh niên.Triển khai hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận, Chương trình của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và Đoàn thị xã, nhiệm kỳ 2017 – 2022, cụ thể hóa các nội dung thành các hoạt động thiết thực, phù hợp với nhu cầu của ĐVTN, trong đó chú trọng đến chất lượng, chiều sâu và tính bền vững của hoạt động. Tập trung đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức các hoạt động phong trào của Đoàn, chú trọng việc vận động ĐVTN tích cực tham gia hoạt động, phong trào Thanh niên tình nguyện; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của ĐVTN trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho thanh thiếu nhi học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp; tham gia các hoạt động giải trí, nâng cao thể lực, kỹ năng thực hành xã hội. Tập trung củng cố tổ chức cơ sở Đoàn, thực hiện nghiêm túc các quy định của Điều lệ Đoàn về xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn; phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn trong việc xây dựng, tổ chức các hoạt động của Hội LHTN Việt Nam thị xã; phối hợp chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp đúng tiến độ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lương Đình Tiên – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tuổi trẻ thị xã trong năm 2018, đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cho Thị đoàn trong năm 2019.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thị đoàn đã tổ chức trao tặng Bằng khen, Giấy khen các cấp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi trên địa bàn năm 2018. Thị đoàn An Nhơn đã trao tặng cờ thi đua cho 03 đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn gồm: Đoàn phường Đập Đá, Chi đoàn Trung tâm Y tế An Nhơn và Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu; 35 giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào TTN thị xã An Nhơn năm 2018.

                                                                   Quỳnh Sa- Thị đoàn An Nhơn

 

Trả lời