Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018

Hoạt động Đoàn
Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen của Tỉnh đoàn cho Đoàn cơ sở Trung đoàn Cảnh sát cơ động Duyên hải Nam Trung Bộ đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018

Sáng ngày 28/9/2018, tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018. Qua 3 tháng triển khai Chiến dịch, các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, thiết thực trong chiến dịch gắn với tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi, các hoạt động tiếp sức đến trường trước thềm năm học mới. Bên cạnh đó, chú trọng công tác giáo dục, tuyên truyền việc thực hiện pháp luật thông qua việc tổ chức các diễn đàn, phiên tòa giả định về thanh niên với pháp luật phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế tại từng địa phương, đơn vị. Tiêu biểu:

Tỉnh đoàn bên cạnh tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực, đã triển khai các công trình thanh niên ý nghĩa là: làm mới 1km đường bê tông nông thôn tại xã Cát Sơn, huyện Phù Cát; tổ chức khánh thành công trình thanh niên Xây dựng nông thôn mới trên vùng cao Làng O2, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh: lắp đặt 50 tủ thuốc gia đình, 10 bồn chứa nước inox; trao tặng 1000 gà giống, 28 bộ pin năng lượng mặt trời; làm mới 3km đường dân sinh; xây dựng 01 sân chơi cho các em học sinh, tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Các cấp bộ Đoàn đã xây dựng 3 nhà nhân ái, sửa chữa 10 căn nhà cho các hộ gia đình khó khăn; tổ chức được 625 buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các điểm nóng ô nhiễm môi trường và thu gom trên 105 tấn rác thải các loại; phát quang, làm sạch 130km đường nông thôn; giúp dân đào, xây mới 136 hố thu gom rác thải; tổ chức ra quân làm sạch hơn 50km. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức tặng gần 2.250 suất quà (trị giá hơn 1,2 tỷ đồng) cho các em thiếu nhi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 84 lớp, hội thi kỹ năng với sự tham gia của gần 25.000 thiếu nhi, học sinh trong tỉnh.

Nhìn chung, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 được các cấp bộ Đoàn triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dân tại địa bàn triển khai, được sự đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền và nhân dân tại địa phương.

Đồng chí Lương Đình Tiên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018

Dịp này, Tỉnh đoàn đã khen thưởng 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

Thanh Vân – Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Trả lời