Tuy Phước: đồng loạt ra quân tuyên truyền góp phần đẩy lùi dịch Covid 19

Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Huyện đoàn Tuy Phước đồng loạt ra quân “Ngày thứ Bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh” với 30 đội thanh niên tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19, hỗ trợ nhân dân khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.
Trong các ngày 28 và 29/3, Huyện đoàn Tuy Phước đã thực hiện đồng loạt ra quân “Ngày thứ Bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh” nhằm triển khai tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, khai báo y tế trong đoàn viên thanh niên và nhân dân của huyện trên các kênh thông tin, trang mạng xã hội Facebook của Đoàn, Hội, Đội. Huyện đoàn Tuy Phước yêu cầu 100% cán bộ Đoàn, Hội, Đội, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan chuyên trách, đơn vị trực thuộc của Đoàn thực hiện khai báo y tế và cập nhập thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời vận động hướng dẫn, giúp đỡ người thân trong gia đình, người cùng cơ quan đơn vị, nơi cư trú thực hiện khai báo và cập nhập thông tin y tế.
Cùng với đó, đã có 100% cơ sở đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt ra quân “Ngày thứ Bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh” với 30 đội thanh niên tình nguyện gồm hơn 100 ĐVTN hỗ trợ nhân dân khai báo y tế tự nguyện. Đến hết ngày 29/3 các đội thanh niên tình nguyện đã vận động đươc hơn 4.000 người khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.
Với phương châm “Đến từng ngõ, gõ từng nhà” các đội thanh niên tình nguyện gồm từ 4-8 ĐVTN, được trang bị khẩu trang y tế để đến tưng hộ gia đình, nhất là những hộ gia đình có người cao tuổi, người yếu thế để hỗ trợ thực hiện khai báo, cập nhập thông tin y tế qua mạng trực tiếp tại gia đình. Ngoài ra, các đội thanh niên tình nguyện còn vào những khu chợ trên địa bàn để gặp từng người dân hướng dẫn khai báo y tế, phát hơn 500 khẩu trang y tế đạt chuẩn và hơn 1.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho bà con nhân dân..
Thông qua hoạt động, các cấp bộ đoàn đã giúp thanh thiếu nhi và nhân dân hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc khai báo y tế tự nguyện và cập nhập thông tin qua ứng dụng NCOVI nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Thu Diệu Huyện đoàn Tuy Phước

Trả lời