Anh Nguyễn Đình Tưởng – Bí thư Đoàn xã An Tân là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Gương, Mô hình tiêu biểu Hoạt động cơ sở Hoạt động Đoàn Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp

Nhiệt huyết, sáng tạo, trách nhiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Anh Nguyễn Đình Tưởng – Bí thư Đoàn xã An Tân là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời cũng chính là nguồn cảm hứng thu hút các đoàn viên thanh niên tự nguyện tham gia, học tập và noi theo.

Với cương vị là Bí thư, đồng chí Nguyễn Đình Tưởng đã cùng với tập thể Ban Chấp hành Đoàn lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện sôi nổi, tích cực mọi mặt của công tác Đoàn và phong trào TTN, từng bước đưa phong trào của Đoàn xã phát triển sôi nổi, nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Trong nhiều năm qua, đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện được nhiểu công trình thanh niên, mang lại hiệu quả thiết thực cho đời sống cộng đồng, đơn cử như: Công trình “Thắp sáng đường quê”; công trình “Đường hoa thanh niên”…. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống cho ĐVTN qua các buổi sinh hoạt Chi đoàn, triển khai có hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…và các ngày lễ lớn của đất nước và của địa phương. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Quan tâm sâu sát công tác xây dựng tổ chức Đoàn, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, định hướng tư tưởng cho đoàn viên và tổ chức các hoạt động đồng hành phù hợp với nhu cầu của ĐVTN, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Nhiều năm liền Đoàn xã được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và PTTN.

Bên cạnh đó, cá nhân đồng chí Nguyễn Đình Tưởng cũng là một cán bộ Đoàn xuất sắc, một tấm gương điển hình trong lao động và học tập, đã được Đoàn cấp trên nhiều lần khen thưởng. Trong công tác, sinh hoạt và giao tiếp đồng chí là người vui vẻ, nhiệt tình, sống gần gũi, chan hòa với đồng chí, nghiệp tại cơ quan, đơn vị và ở cơ sở. Với những thành tích nổi bật, trong năm 2020 đồng chí đã được Ban Thường vụ tỉnh đoàn công nhận là Đảng viên trẻ tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đạt được những thành tích như hôm nay là cả một quá trình quyết tâm và nỗ lực không ngừng, trước những khó khăn, thử thách. Đồng chí không những công tác tốt mà thật xứng đáng là người cán bộ đoàn tiêu biểu, rất xứng đáng để biểu dương nhân rộng.

 Ánh Duyên

Trả lời