Trong buổi phát động, toàn huyện có 21 căn đồng loạt khởi công xây dựng và sửa chữa. Huyện Phù Mỹ đặt ra mục tiêu hoàn thành xây dựng và sửa chữa nhà ở đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và tính bền vững cho các hộ gia đình thụ hưởng. Đến hết tháng 5/2025 sẽ hoàn thành công tác hỗ trợ xây dựng và sửa chữa cho 158 hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo và 566 hộ gia đình chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.
Dự lễ khởi công xây dựng nhà mới cho hộ bà Võ Thị Lệ Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn cho biết, trong thời gian qua, tỉnh Bình Định đã rất nỗ lực triển khai các chương trình an sinh xã hội, trong đó có chương trình hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xây dựng, sửa chữa nhà ở. Toàn tỉnh có hơn 5.300 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách được nhà nước, các cơ quan, đơn vị, cộng đồng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại nhà ở. Riêng trong năm 2024, có hơn 2.000 căn nhà được xây, sửa vững chãi giúp người dân an cư.
Tuấn đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của huyện Phù Mỹ trong triển khai chương trình xóa nhà tạm, dột nát đồng thời kêu gọi doanh nghiệp, người thân, cộng đồng dân cư địa phương với tinh thần “lá lành đùm lá rách, không để ai bị bỏ lại phía sau” quan tâm góp thêm công sức, hỗ trợ gia đình chính sách, người nghèo, cận nghèo còn ở nhà đơn sơ, dột nát có được một mái ấm vững chắc hơn.
Nguồn sưu tầm